Tổng thống Nga Putin đề nghị mở rộng thị trường xuất khẩu vũ khí

Đức Dũng

Tổng thống Putin cho biết, trong năm 2014, xuất khẩu vũ khí Nga đạt 15,5 tỷ USD, và Nga đứng thứ 2 trong số các nhà xuất khẩu vũ khí, thiết bị quân sự hàng đầu thế giới sau Mỹ với 27% thị phần.

Tại phiên họp của Ủy ban Hợp tác Kỹ thuật Quân sự, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt nhiệm vụ không chỉ phát triển các hợp đồng cung cấp vũ khí hiện có mà còn phải mở rộng thị trường xuất khẩu vũ khí.

Tổng thống Nga cũng khẳng định rằng Moscow sẽ "phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật không chỉ với khách hàng truyền thống mà còn với nhiều nước khác và có kế hoạch mở rộng thị trường cung cấp vũ khí để đáp ứng nhu cầu hiện đại của thị trường vũ khí thế giới và để nhanh chóng đáp ứng với sự thay đổi điều kiện thị trường".

Ông Putin cũng tin tưởng rằng Nga sẽ tiếp tục thành lập những trung tâm bảo dưỡng các sản phẩm và tích cực sử dụng các tiềm năng của Ủy ban liên chính phủ và các nhóm làm việc.

Tổng thống Putin yêu cầu phải tính đến các tình huống thay đổi trên thị trường vũ khí thế giới khi xuất khẩu vũ khí của Nga.

"Lợi thế cạnh tranh của chúng ta là việc sử dụng thành công và lâu dài vũ khí của Nga trong tất cả các vùng khí hậu. Kinh nghiệm sử dụng vũ khí Nga đã được các thế hệ chuyên gia quân sự nhiều khu vực trên thế giới trải nghiệm như ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh", ông Putin cho biết.

Theo Tổng thống Putin, các khu vực này "đã biết về ưu điểm nổi tiếng của vũ khí Nga, đặc biệt là độ tin cậy và hiệu quả cao". Ông Putin khẳng định: "Chúng ta cần có kế hoạch mở rộng địa lý khu vực hợp tác. Cần phải tổ chức các hoạt động đáp ứng yêu cầu hiện tại của thị trường vũ khí quốc tế để nhanh chóng đáp ứng với sự thay đổi của điều kiện thị trường".

Tổng thống Putin cho biết, trong năm 2014, xuất khẩu vũ khí Nga đạt 15,5 tỷ USD, và Nga đứng thứ 2 trong số các nhà xuất khẩu vũ khí, thiết bị quân sự  hàng đầu thế giới sau Mỹ với 27% thị phần (Mỹ 31%).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet