Tổng thống Nga Putin từ chối nhận chó Nhật Bản tặng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

BBC vừa dẫn lời nghị sĩ Koichi Hagiuda của Nhật Bản cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối nhận món quà từ chính phủ Nhật Bản – một chú chó thuộc giống quý Akita.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin chú chó Yume, giống Akita, hồi năm 2012. 

Chính phủ Nhật Bản định tặng chú chó Akita này cho Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông tới Tokyo từ ngày 15 đến ngày 16/12 tới.

Hồi năm 2012, Nhật Bản cũng đã tặng ông Putin một chú chó cái có tên Yume, cũng thuộc giống Akita. Tokyo định tặng chú chó lần này để kết đôi với Yume.

Tuy nhiên, phía Nga đã từ chối. Ông Hagiuda viết: “Thật không may, chúng tôi đã nghe tin từ phía Moscow. Hy vọng tặng chú chó kết đôi với Yume đã tiêu tan”.

Ông Koichi Hagiuda không cho biết lý do tại sao ông Putin từ chối nhận món quà.

Akita có nguồn gốc từ đảo Honshu, Akita, Nhật Bản. Chúng được coi là Quốc khuyển, một giống chó khôn và quý nhất của Nhật Bản. Akita to, khỏe. Chúng mạnh mẽ, độc lập nhưng cũng rất vui vẻ hòa đồng với các thành viên trong gia đình.

Tổng thống Nga được cho là người rất yêu quý động vật. Ngoài Yume, hiện ông đang sở hữu một chú chó thuộc giống Shepherd Bulgaria, có tên gọi là Buffy, được Thủ tướng Bulgaria tặng hồi năm 2010.

Ông Putin đã từng mang chú chó giống Labrador có tên Konni đến một cuộc họp với Thủ tướng Đức Angela Merkel, một người rất sợ chó. Khi đó, nhiều người cho rằng ông đã làm như vậy để dọa bà. Tuy nhiên, sau đó, ông Putin nói với một tờ báo tiếng Đức rằng ông không biết bà Merkel sợ chó.

Ông nói: "Tất nhiên, khi tôi biết bà ấy không thích chó, tôi đã xin lỗi".

Konni đã chết hồi năm 2014.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet