Tổng thống Obama làm phục vụ cho người vô gia cư trong Lễ Tạ ơn

Tuệ Minh (lược dịch)

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng với gia đình đã khởi động mùa Lễ Tạ ơn khi đi phát cơm cho những người vô gia cư và cựu chiến binh ở Trung tâm Vô gia cư tình bạn tại Washington ngày hôm qua.

Hôm nay, khi tham dự buổi lễ thả gà tây truyền thống, ông Obama cho biết mình và gia đình đã chia sẻ bữa tối ngày lễ với những người vô gia cư và các cựu chiến binh cao tuổi. “Đây không chỉ thể hiện tinh thần của mùa lễ mà còn là nghĩa vụ của đất nước phải đảm bảo cho tất cả những người đã phục vụ và hy sinh cho tổ quốc có được một tổ ấm”, ông Obama phát biểu từ Vườn Hồng.

Ông Obama cùng hai con gái phát biểu tại Vườn Hồng.

Ông cũng nói thêm rằng: “Chính quyền của tôi luôn coi đó là một trong những ưu tiên hàng đầu, đảm bảo rằng tỷ lệ vô gia cư trong các cựu chiến binh của chúng ta giảm xuống bằng 0”.

Ông Obama làm phép cho chú gà tây tại Vườn Hồng năm 2012.
Ông Obama cùng hai con gái trong Lễ Tạ ơn năm 2011.
Gia đình Obama làm lễ cùng chú gà tây có tên Cheese năm 2014.

Tổng thống Obama là người trực tiếp phân phát gà tây và nước xốt cho người vô gia cư và cựu chiến binh trong khi Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát rau quả. Hai con gái của ông là Sasha và Malia phân phát những món ăn truyền thống khác như khoai tây nghiền, thịt nhồi và việt quất.

Tổng thống Obama và gia đình phân phát thức ăn cho người vô gia cư và cựu chiến binh vào hôm qua.

Trung tâm Vô gia cư Tình bạn nhận được 3,1 triệu USD ủng hộ từ Bộ các vấn đề Cựu chiến binh trong năm 2015 để nâng cấp cơ sở vật chất cho những người vô gia cư sinh sống.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet