Tổng thống Obama lần đầu gặp ông Donald Trump ở Nhà Trắng

Minh Thu (lược dịch)

Tổng thống Barack Obama đã đón tiếp ông Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 10/11 để bàn chuyện chuyển giao quyền lực sau khi vị tỷ phú bất động sản giành chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo Reuters, trước đây, cả ông Obama và ông Trump đều chưa từng gặp mặt riêng. Thậm chí, ông Trump từng lên tiếng nghi ngờ về tư cách công dân Mỹ đối với Tổng thống Obama đồng thời tuyên bố thay đổi các chính sách mà đảng Dân chủ đã thiết lập sau khi ông này chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 tới. 

Tổng thống Obama phát biểu sau khi  ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống Obama là người tích cực ủng hộ cho cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông Obama còn nhấn mạnh tỷ phú Trump là người không thích hợp để nắm giữ vị trí Tổng thống Mỹ và sẽ vô cùng nguy hiểm khi trao nút bấm hạt nhân cho ông Trump. 

Tuy nhiên, cả ông Obama và ông Trump sẽ phải giấu đi những bất đồng căng thẳng trong các cuộc họp tại Nhà Trắng sắp tới. Còn đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng sẽ gặp mặt vợ của ông Trump là bà Melania trong dinh thự ở Nhà Trắng. 

Hôm 9/11, Tổng thống Obama nhấn mạnh mặc dù có nhiều điểm bất đồng với ông Trump nhưng ông sẽ vẫn tiến hành chuyển giao quyền lưc một cách nhẹ nhàng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet