Tổng thống Putin đề nghị cựu Giám đốc FBI tị nạn chính trị ở Nga

Đức Dũng (Tổng hợp)

Nga sẵn sàng cung cấp nơi cư trú cho cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey, nếu Mỹ mở cuộc điều tra ông này liên quan đến việc chuyển tài liệu về các cuộc trò chuyện giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Nga Putin

Theo Ria Novosti, phát biểu trong khuôn khổ Chương trình "Đường dây trực tiếp" hôm 15/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc ông Comey khi đang lãnh đạo FBI ghi âm cuộc nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump rồi sau đó chuyển cho các phương tiện truyền thông đại chúng là hành động "rất kỳ lạ".

Tuy nhiên, hiện nay khi không còn giữ chức vụ lãnh đạo cơ quan này nữa, ông Comey là nhà hoạt động nhân quyền bảo vệ quan điểm rõ ràng.

Theo ông Putin, cựu Giám đốc FBI không khác gì so với cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, người tị nạn chính trị tại Nga từ năm 2013 đến nay.

Do đó, nếu xuất hiện sự truy tố nào đó chống lại ông Comey thì Nga sẵn sàng cho phép cựu Giám đốc FBI tị nạn chính trị. Hơn nữa, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng khi trả lời thẩm vấn các cơ quan chức năng Mỹ, ông Comey không đưa ra bất cứ bằng chứng nào về sự can thiệp của Moscow vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.

Trong một diễn biến khác hãng thông tấn Tass đưa tin, trả lời phỏng vấn với nhà làm phim Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Washington không thể tiếp tục dùng Moscow để khắc họa hình ảnh của một kẻ thù bên ngoài, nhằm giúp tăng cường kiểm soát các quốc gia khác.

Theo Tổng thống Putin, ngay từ khi bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine, Mỹ "đã muốn áp đặt thái độ đó với Nga, như là một kẻ thù, một kẻ xâm lược tiềm tàng. Tuy nhiên, mọi người sẽ sớm hiểu ra, không có mối đe dọa nào từ phía Nga, đối với cả các nước Baltic hay các quốc gia Đông Âu cũng như Tây Âu".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet