Tổng thống Putin được người Israel bình chọn là nhân vật của năm 2015

Anh Tuấn (lược dịch)

Trong một cuộc thăm dò ý kiến ở Israel, Tổng thống Nga Vladimir Putin được chọn là nhân vật của năm 2015. Ông Putin dẫn đầu danh sách với gần 30% số phiếu bầu, vượt xa Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Cuộc khảo sát này do báo Jerusalem Post và báo Maariv Sof Hashavua của Israel tổ chức. Họ lấy ý kiến của 537 người Do Thái vào ngày 29/12 vừa qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Kết quả này cho thấy Tổng thống Putin đã gây được ấn tượng mạnh đối với người dân Israel trong năm 2015. Có đến 29% số người được hỏi đã chọn ông là nhân vật của năm.

Trong khi đó, 16% số người chọn Thủ tướng Đức Angela Merkel, trước đó bà đã được tạp chí TIME bầu chọn là Nhân vật của năm 2015. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhận được 15% số phiếu bầu, trong khi thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi được 3% số người bình chọn.

Khảo sát này cũng thăm dò ý kiến của người dân Israel về hàng loạt vấn đề trên thế giới. Có đến 45% số người nói rằng khủng bố đang là hiểm họa lớn nhất mà Israel đang phải đối mặt, và hơn 2/3 số người được hỏi không tin rằng sẽ không có một thỏa thuận ngoại giao nào đạt được giữa Israel và Palestine.

Công luận Iran cũng cho rằng Iran sẽ không tuân theo những điều khoản trong thỏa thuận hạt nhân mà nước này ký với nhiều cường quốc trên thế giới. Gần 80% số người cho biết Tehran sẽ không làm theo những gì đã hứa và chỉ có 6% nói rằng họ tin vào điều ngược lại.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet