Tổng thống Putin: “Không kẻ nào có thể biến người Nga thành nô lệ”

Anh Tuấn (lược dịch)

Trong lễ diễu binh chào mừng ngày Chiến thắng Phát xít 9/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đảm bảo rằng sẽ không có thế lực nào có thể biến người dân Nga thành nô lệ.

“Trước này chưa từng có và sau này sẽ không có một thế lực nào có thể biến người dân chúng ta thành nô lệ. Cha ông chúng ta đã chiến đấu đến cùng để bảo vệ Tổ quốc, làm được những điều tưởng chừng không thể và xoay chuyển toàn cục của Thế chiến II. Họ đã đánh đuổi những kẻ xâm lược, nghiền nát chủ nghĩa Phát xít và chấm dứt những tội ác mà chúng gieo rắc cho nhân loại”, ông Putin phát biểu.

Tổng thống Putin: “Không kẻ nào có thể biến người Nga thành nô lệ” - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong lễ diễu binh kỷ niệm 72 năm ngày Chiến thắng Phát xít 9/5.

“Chúng ta sẽ không bao giờ quên rằng chính những người cha, người ông và những người cụ đã mang đến sự tự do cho Châu Âu cũng như lập lại hòa bình trở lại cho thế giới”, Tổng thống Nga nói thêm.

Thêm vào đó, Tổng thống Putin cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay để đối đầu với những hiểm họa chung, và Nga sẵn sàng để ngỏ khả năng hợp tác.

“Việc cộng đồng quốc tế cùng nhau góp sức là cần thiết để đối đầu với chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa Phát xít mới và những hiểm họa lớn khác. Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác để giải quyết những vấn đề này”, Tổng thống Nga nói.

Cũng tròng lễ diễu binh, Tổng thống Putin cũng tuyên bố rằng Lực lượng Vũ trang Nga đã sẵn sàng để đối đầu với bất kỳ cuộc tấn công nào từ bên ngoài.

“Chúng ta sẽ bảo vệ nước Nga như những người lính chiến thắng trước đây đã làm. Và chúng ta sẽ cung nhau thể hiện lòng yêu nước để phục vụ cho quốc gia. Những bài học từ các cuộc chiến tranh trong quá khứ đã dạy chúng ta luôn phải cảnh giác, và Lực lượng Vũ trang Nga luôn sẵn sàng đối phó với bất kỳ hành động tấn công nào”, ông Putin nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet