Tổng thống Putin: Lá chắn tên lửa Mỹ thực chất nhằm vào Nga

Anh Tuấn (lược dịch)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Mỹ đang tìm cách “vô hiệu hóa hệ thống vũ khí hạt nhân của Nga” bằng việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu và Nga sẽ có hành động đáp trả phù hợp.

“Việc Mỹ đề cập đến mối đe dọa hạt nhân từ Iran và Triều Tiên thực tế chỉ là nhằm che đậy cho mục đích thật sự của hệ thống phòng thủ tên lửa NATO. Đó là nhằm vô hiệu hóa khả năng của các nước có vũ khí hạt nhân không phải là đồng minh của Mỹ, cụ thể là Nga”, ông Putin phát biểu trong một diễn đàn phát triển quân sự tại thành phố Sochi của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Mục tiêu của Mỹ là nhằm giành lại ưu thế về quân sự, mặc cho hậu quả khôn lường có thể để lại”, ông nói thêm.

Đáp lại, Tổng thống Nga hứa rằng Nga sẽ tiến hành “những biện pháp cần thiết để củng cố và nâng cao hệ thống phòng thủ tên lửa của mình”, và hiện tại Nga “đang phát triển các loại vũ khí chính xác có thể vượt qua mọi lưới lửa phòng vệ”.

Theo ông Putin, trong vòng 3 năm qua, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã chế tạo và thử nghiệm thành công nhiều loại vũ khí rất đáng chú ý, không hề gặp khó khăn trước những hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp.

Trước đó, vào tháng 6, ông Putin tuyên bố Nga sẽ có thêm 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới, qua đó củng cố kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Ông Putin cho biết, những quan ngại của Nga về hệ thống tên lửa của Mỹ đã bị “làm ngơ”.

“Chúng tôi đã nhiều lần chỉ ra rằng việc thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa sẽ khiến an ninh khu vực và trật tự thế giới trở nên bất ổn”, Tổng thống Nga phát biểu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet