Tổng thống Putin lo ông Tillerson “gặp vấn đề” ở Washington

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói đùa rằng Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có thể đang “gặp vấn đề” và “đi vào con đường sai lầm” ở Washington.

Mặc dù vậy, Tổng thống Putin hi vọng rằng ông Tillerson sẽ tự giải quyết được vấn đề của mình.

“Chúng tôi đã từng trao Huân chương Hữu nghị cho ông Tillerson, song ông ấy dường như đang gặp vấn đề và đi vào một con đường sai lầm”, ông Putin phát biểu tại một cuộc họp trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tại thành phố Vladivostok (Nga).

Tổng thống Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tại Nga.

“Tuy nhiên tôi hi vọng rằng mong muốn hợp tác, xây dựng quan hệ hữu nghị sẽ giúp ông ấy đi đúng hướng”, Tổng thống Nga nói thêm.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã trở nên xấu đi sau khi nhà chức trách Mỹ tiến hành khám xét tòa nhà của Cục Lãnh sự Nga ở thành phố San Francisco (Mỹ) cùng trụ sở Ủy ban thương mại của Nga tại Washington. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov đã nói rằng cuộc khám xét tại các cơ quan ngoại giao Nga ở Mỹ là một hành động gây hấn và vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.

Gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ yêu cầu Bộ Ngoại giao Nga đệ trình sự việc lên tòa án quốc tế. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng thông báo cho phía Mỹ rằng họ sẽ đưa vấn đề Mỹ khám xét các cơ sở ngoại giao của Nga tại Mỹ ra tòa.

Washington đã yêu cầu Moscow đóng cửa cục lãnh sự của mình tại San Francisco cùng hai cơ sở ngoại giao khác tại thành phố New York và thủ đô Washington vào ngày 2/9. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet