Tổng thống Putin: Nga không sử dụng bộ binh chống IS tại Syria

Đức Dũng (lược dịch)

Ngày 11/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ khả năng sử dụng lực lượng vũ trang Nga tham gia các chiến dịch trên bộ nhằm chống lại Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” IS trên lãnh thổ Syria.
Tổng thống Nga Vladimir Putin
Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình “Nước Nga 1”, Tổng thống  Putin tuyên bố: “Đó là khả năng hoàn toàn không xảy ra. Dù bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng không làm điều đó, và các bạn Syria biết rõ như vậy”.

Tổng thống Putin cũng cho biết, các chiến dịch quân sự của Lực lượng vũ trang Nga sẽ được giới hạn theo các hoạt động tấn công của quân đội chính phủ Syria và Nga sẽ không nhận thêm trách nhiệm về mình nữa.

"Tôi đã nói ngay từ đầu rằng thời kỳ hoạt động tích cực của quân đội chúng tôi tại Syria sẽ được giới hạn theo thời gian của các chiến dịch tấn công mà quân đội chính phủ Syria tiến hành”, ông Putin nhấn mạnh.

Từ ngày 30/9, Lực lượng không không quân vũ trụ Nga bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” IS tại Syria.

Theo báo cáo của Bộ quốc phòng Nga, ngày 10/10, các máy bay Nga đã xuất kích 64 lần nhằm vào 63 mục tiêu IS và phá hủy 53 căn cứ tại các tỉnh Hama, Latakia, Idlib và Rakka, bao gồm 7 kho đạn dược và dự trữ hậu cần của phiến quân khủng bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet