Tổng thống Putin: Nga sẽ củng cố kho vũ khí hạt nhân

Anh Tuấn (lược dịch)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẽ sản xuất thêm 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cho kho vũ khí hạt nhân của mình, trong khi một quan chức đã cáo buộc NATO lôi kéo Nga chạy đua vũ trang.

Công bố của Tổng thống Putin được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi các quan chức Nga lên án kế hoạch của Mỹ nhằm điều động xe tăng và các loại vũ khí hạng nặng tại các nước NATO giáp ranh với Nga. Họ gọi động thái này là hành động gây hấn nghiêm trọng nhất của Mỹ kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Hơn 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại nhất sẽ được sản xuất để sử dụng cùng với các đầu đạn hạt nhân trong năm nay”, Tổng thống Putin phát biểu trong một triển lãm quân sự ở Nga.

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ đã tăng lên vì khủng hoảng ở Ukraine, và Washington và Moscow đã có nhiều bất đồng đối với một loạt các vấn đề.

Các quan chức Nga đã cảnh báo rằng Moscow sẽ có hành động đáp trả nếu Mỹ thực hiện kế hoạch đưa các loại vũ khí hạng nặng đến Đông Âu, trong đó có các nước vùng Baltic trước đây là một phần của Liên Xô cũ.

“Tôi có cảm tưởng rằng những người đồng cấp với tôi ở các nước NATO đang ép Nga vào một cuộc chạy đua vũ trang”, hãng tin RIA trích dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anatoly Antonov bên lề cuộc triển lãm quân sự ở Nga.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet