Tổng thống Putin sắp trả lời hơn 1,7 triệu câu hỏi trên truyền hình

MINH THU (lược dịch)

Cuộc đối thoại trực tiếp trên truyền hình hàng năm của Tổng thống Putin là sự kiện nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân Nga. Trong năm nay, hơn 1,7 triệu câu hỏi đã được gửi tới ông Putin.

CNN cho hay vào năm 2014, Tổng thống Vladimir Putin đã dành 3 giờ và 55 phút để trả lời câu hỏi của người dân Nga trên truyền hình. Trong năm 2013, thời gian trả lời câu hỏi trực tiếp của Tổng thống Nga đã đạt kỷ lục khi lên tới 4 giờ và 47 phút. 

Theo các nhà tổ chức, cuộc đối thoại trực tiếp trên truyền hình trong năm nay của ông Putin vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Nga bởi quốc gia này đang đối mặt với hàng loạt thách thức từ chính sách đối ngoại cho tới kinh tế quốc gia.  

Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Tại một trung tâm tiếp nhận câu hỏi của người dân Nga đặt ra cho Tổng thống Putin ở Moscow, chỉ sau một giờ đồng hồ kết nối đường dây điện thoại, họ đã nhận được hơn 200.000 câu hỏi. 

Trong khi đó, điện Kremlin cho hay hơn 1,7 triệu câu hỏi đã được gửi qua đường dây điện thoại, internet, thư điện tử và tin nhắn đặt ra cho Tổng thống Putin. 

Phần lớn nội dung các câu hỏi xoay quanh vấn đề lệnh trừng phạt của phương Tây và cuộc khủng hoảng kinh tế khiến đồng ruble rớt giá nghiêm trọng. 

Những câu hỏi liên quan tới chính sách ngoại giao liên quan tới mối quan hệ căng thẳng giữa Moscow và phương Tây vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine cũng đã phần nào phản ánh sự quan tâm của người dân Nga. 

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet