Tổng thống Putin sẽ đón năm mới với ai?

Anh Tuấn (lược dịch)

Hãng tin Sputnik cho biết, Tổng thống Vladimir Putin, giống như bao người dân Nga sẽ cùng gia đình đón năm mới tại nhà riêng của mình.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết ông, đêm giao thừa là thời điểm Tổng thống Nga quây quần cùng gia đình và ông muốn ở bên cạnh những người thân yêu nhất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đón năm mới bên gia đình.

Lần duy nhất Tổng thống Putin không thể cùng gia đình đón năm mới là vào thời điểm 3 năm trước, khi ông phải đến vùng Khabarovsk ở miền Viễn Đông Nga do nơi này đang xảy ra một trận lụt lớn. 

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng sẽ có bữa tối cùng gia đình mình vào ngày 31/12.  

Trong một diễn biến khác, Đại sứ Pháp tại Nga Jean-Maurice Ripert mới đây cho biết lời mời Tổng thống Putin đến Pháp vẫn còn có hiệu lực.

“Chắc chắn là lời mời của chúng tôi vẫn còn hiệu lực. Tôi tin rằng năm 2017 sẽ rất đáng nhớ, bởi chúng tôi sẽ kỷ niệm 300 năm ngày thành lập Đại sứ quán Nga thời vua Peter Đại đế tại thủ đô Paris, thời điểm quan hệ ngoại giao Nga – Pháp được thiết lập”, ông Ripert cho biết.

Tổng thống Putin trước đó đã hủy bỏ chuyến thăm tới Pháp vào ngày 19/10, đồng thời để ngỏ khả năng gặp gỡ Tổng thống Pháp Francois Hollande vào một dịp khác thuận tiện hơn. Ông nhấn mạnh rằng vấn đề Syria sẽ không phải là chủ đề chính của cuộc gặp mặt do Pháp không can thiệp quá sau vào tình hình ở quốc gia Trung Đông này. Ông Hollande nói rằng ông sẵn sàng hội đàm với Nga về vấn đề Syria, song không tiết lộ thời điểm cụ thể.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet