Tổng thống Ukraine bị "xúi giục" tổ chức bầu cử quốc hội sớm

Đức Dũng (lược dịch)

Tỉnh trưởng Odessa và là cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili có thể “xúi giục” Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine trước thời hạn.
Bà Timoshenko

Tuyên bố trên do Chủ tịch đảng “Batkishvina” và là nữ chính trị gia nổi tiếng Ukraine Yulia Timoshenko đưa ra.

“Saakashvili là người của Poroshenko. Bọn họ là một. Đó là sự thật. Do đó tôi nghĩ rằng Saakashvili có tất cả các khả năng để xúi giục Tổng thống trước tiên triệu tập một phiên họp bất thường của Quốc hội và sau đó sử dụng các quyền hiến pháp của Tổng thống để sau 26 ngày tuyên bố tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn” - Yulia Timoshenko tuyên bố trên kênh truyền hình “112 Ukraine”.

“Họ có tất cả 60 ngày. Sau 60 ngày nữa chúng ta sẽ có Quốc hội mới mà ở đó sẽ có nhiều hơn các đại biểu đại diện cho xã hội dân sự, có nhiều hơn đại diện của các đảng dân chủ thân châu Âu” - Timoshenko bổ sung.

Theo Timoshenko, nếu như một cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn được tổ chức thì Poroshenko và Saakashvili sẽ là một đội nhóm.

Trước đó, Saakashvili tuyên bố rằng tham vọng của mình không chỉ dừng lại ở ghế Thủ tướng Ukraine. Saakashvili cũng cho rằng việc Quốc hội Ukraine không thể bỏ phiếu bãi miễn chức vụ Thủ tướng của ông Yatsenuk đã cho thấy một cuộc “đảo chính của giới tài phiệt” tại Ukraine và cuộc khủng hoảng ở Ukraine mới chỉ bắt đầu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet