Tổng thống Venezuela: “Người Mỹ hãy về nhà đi”

Phạm Khánh

Tổng thống Venezuela vừa tuyên bố trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ vì cho rằng họ có âm mưu phá hoại nền kinh tế nước này. Sự việc khiến cho mối quan hệ giữa hai nước vốn đã không mấy tốt đẹp càng trở lên căng thẳng hơn.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tức giận tuyên bố, 3 nhà ngoại giao Mỹ có 48 giờ để rời khỏi nước ông.

Tổng thống Venezuela: “Người Mỹ hãy về nhà đi” - ảnh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ông Maduro cho biết ông có bằng chứng chứng minh rằng 3 người này đã tham gia vào một âm mưu phá hoại hệ thống điện, hối lộ cho các công ty Venezuela để họ cắt giảm sản xuất, gây ra tình trạng mất điện trên 70% lãnh thổ nước này hồi tháng Chín vừa qua.

3 nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất là Kelly Keiderling, nhà ngoại giao cấp cao nhất của Mỹ tại thủ đô Caracas, cùng với hai người khác là David Moo và Elizabeth Hoffman.

Những nhà ngoại giao này đã tuyên bố trong một thông báo: “Chúng tôi hoàn toàn phản đối những cáo buộc của chính phủ Venezuela về việc chính phủ Mỹ có tham gia vào bất cứ âm ưu nào nhằm gây bất ổn cho chính phủ Venezuela”.

Trong khi đó, Tổng thống Maduro tuyên bố trong một buổi lễ chính thức tại thành phố Santa Ana rằng: "Hãy ra khỏi Venezuela. Người Mỹ hãy trở về nhà. Xâm phạm phẩm giá của một quốc gia yêu hòa bình như vậy là quá đủ rồi".

Venezuela đang đối mặt với sự thiếu hụt một số mặt hàng thiết yếu, bao gồm cả giấy vệ sinh, đường và bột mì. Phe đối lập cho rằng đó là lỗi của chính phủ.

Tuần trước, ông Maduro đã hủy bỏ bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ vì cho rằng tính mạng của mình đang bị đe dọa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet