Tổng thống Venezuela: “Vâng, Tôi điên như một con dê”

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, hôm 19/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phản bác lại lời của cựu Tổng thống Uruguay Jose Mujica rằng ông thật “điên”. Trong khi đó, biểu tình phản đối ông Maduro đã bước sang ngày thứ 3 và đang xuất hiện tình trạng bạo động.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ông Maduro đã cười lớn và nói rằng: "Vâng, tôi điên như một con dê, đó là sự thật".

Ông nói tiếp: "Tôi điên với tình yêu dành cho Venezuela, cho cuộc cách mạng Bolivarian, cho ông Chavez và tấm gương của ông”.

Trước đó, hôm 18/5, ông Mujica cho hay, ông tôn trọng Maduro, nhưng vẫn nghĩ rằng ông và các nhà lãnh đạo khác của Venezuela thật "điên rồ" khi tấn công lẫn nhau thay vì ngồi xuống để giải quyết vấn đề.

Tình trạng bạo động bắt đầu xảy ra trong các cuộc biểu tình phản đối chính phủ hôm 18/5/2016.

Venezuela đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về cả kinh tế và chính trị. Trong 3 ngày qua, biểu tình đã nổ ra trên khắp đất nước này. Người dân xuống đường yêu cầu trưng cầu dân ý để buộc Tổng thống Nicolas Maduro từ chức.

Ít nhất một cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực khi những kẻ quá khích ném đá vào cảnh sát.

Cảnh sát Venezuela đã phải bắn hơi cay vào đám đông. Một vài người biểu tình đã bị bắt giữ.

Hôm 15/5, Fox News dẫn lời một số quan chức tình báo Mỹ cho rằng, Venezuela đang bước sâu vào suy thoái, đẩy nước này vào nguy cơ bạo lực, thậm chí là một cuộc đảo chính. Phe đối lập Venezuela đang tìm cách lật đổ ông Maduro trong bối cảnh nước này đang đối mặt với đủ mọi khó khăn như thiếu thực phẩm, thuốc men, điện, lạm phát ngày càng tồi tệ.

Ông Maduro luôn cáo buộc Mỹ đã thực hiện một cuộc “chiến tranh kinh tế” nhằm vào đất nước ông. Ông đã từng khẳng định, Mỹ càng can thiệp, tình hình Venezuela càng rối.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet