Tống tiền CSGT, bị bắt khi vừa rút tiền

Tiến Dũng

Thắng đã tìm hiểu và đặt mua trên mạng chiếc camera quay lén có gắn thẻ nhớ với giá tiền 1,1 triệu đồng. Đến giữa tháng 12/2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người, Thắng đã đến bốt CSGT Ô Chợ Dừa đặt lén máy quay trộm.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 Công an TP Hà Nội) vừa cho biết đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Chu Hữu Thắng (51 tuổi, ở tại tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Thắng tại cơ quan công an.
Trước đó, hai đồng chí Tạ Quang Hùng và Nguyễn Quang Hiếu, đều là cán bộ Đội CSGT Đội số 3 bị đối tượng Thắng gọi điện, nhắn tin, gửi thư, thẻ nhớ ghi hình ảnh hai đồng chí đang xử phạt vi phạm hành chính để cưỡng đoạt tài sản.

Ngay lập tức cơ quan CSĐT khẩn trương vào cuộc và đến ngày 17/2, Đội 4 - Phòng PC45 đã làm rõ đối tượng Chu Hữu Thắng vốn là lái xe tự do. Vào khoảng năm 2001, trong quá trình tham gia giao thông, do vi phạm, Thắng bị lực lượng CSGT xử lý nhiều lần nên nảy sinh bức xúc.

Đầu tháng 12/2015, đối tượng Thắng đã nảy sinh ý định ghi hình các đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ để phát hiện tiêu cực nhằm "tống tiền". Để thực hiện hành vi của mình, Thắng mua trên mạng một chiếc camera quay lén có gắn thẻ nhớ với giá tiền 1,1 triệu đồng. Đến giữa tháng 12/2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người, Thắng đã đến bốt CSGT Ô Chợ Dừa đặt lén máy quay trộm.

Sau khi có được hình ảnh và biết được tên đồng chí Hùng và đồng chí Hiếu, người đàn ông 51 tuổi đã sao hình ảnh ra 4 chiếc thẻ nhớ và viết thư để lại số điện thoại 01205... yêu cầu hai đồng chí Hùng và Hiếu trong vòng 2 ngày phải gọi điện, nếu không sẽ tung các hình ảnh lên mạng và gửi cho đơn vị công tác của hai đồng chí.

Nội dung trong thẻ nhớ gửi đến hai đồng chí Hùng và Hiếu đều ghi lại hình ảnh từ trên cao một đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ xử phạt vi phạm hành chính trong bục làm việc.

Ban đầu Thắng đòi đồng chí Hùng phải đưa 300 triệu đồng và đồng chí Hiếu phải đưa 50 triệu đồng. Nhưng sau khi liên lạc, Thắng đồng ý giảm cho đồng chí Hùng xuống còn 30 triệu và đồng chí Hiếu còn 20 triệu đồng.

Thắng hướng dẫn chuyển tiền qua tài khoản trung gian mang tên Dương Minh Sơn được mở tại Ngân hàng Viettinbank. Tài khoản này Thắng khai nhặt được chứng minh thư của anh Sơn và tự đi mở tài khoản. Đồng chí Hiếu đã chuyển cho Thắng 10 triệu đồng vào tài khoản này.

Ngày 17/2/2016, Thắng mang theo thẻ ngân hàng mang tên Dương Minh Sơn đi rút 5 triệu đồng thì bị cơ quan điều tra kiểm tra phát hiện. Kết quả kiểm tra người Thắng đã tạm giữ những đồ vật, tài sản liên quan đến hành vi phạm tội nêu trên. Thắng khai hiện vẫn còn 2 chiếc thẻ nhớ còn lại ở nhà. Cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp và tạm giữ số thẻ nhớ này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet