Torres chơi bóng đá từ truyện Tsubasa

Tiền đạo của Chelsea đã tiết lộ rằng cảm hứng để anh theo sự nghiệp bóng đá không phải từ các huyền thoại như Maradona hay Pele mà chính từ nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh Nhật Bản, Tsubasa.

Bộ truyện tranh nói về một cầu thủ có tên Tsubasa Ozora, người đã trải qua rất nhiều gian truân trước khi đoạt hầu hết các vinh quang trong thế giới bóng đá. Hình ảnh của Captain Tsubasa đã khơi dậy niềm đam mê bóng đá cho rất nhiều cầu thủ từ Del Piero, Zidane cho đến Messi và cả Torres.

Số 9 của Chelsea tiết lộ: "Tôi nhớ khi còn là một cậu bé, chúng tôi không thể tìm được kênh nào thực sự hay trên TV, nhưng ở trường học, bạn bè tôi ai cũng nói về câu chuyện bóng đá ở Nhật Bản".

Torres chơi bóng đá từ truyện Tsubasa - ảnh 1
Torres đi theo bóng đá một cách rất tình cờ

"Ở Tây Ban Nha, mọi người biết đến đội trưởng Tsubasa và thủ môn Genzo với cái tên Oliver và Benji. Đây là hai cầu thủ bắt đầu từ đội trẻ, đã vào đội tuyển quốc gia, vô địch World Cup, sau đó chuyển tới chơi cho Barcelona và Bayern Munich.

Điều đó giống như một giấc mơ. Tôi bắt đầu chơi bóng đá vì điều đó. Tôi thích xem phim hoạt hình.Tôi muốn là Oliver, vì những gì anh ấy thể hiện trên sân và Benji là thủ môn. Đó là những điều đầu tiên tôi biết về Nhật Bản", Torres cho biết thêm.

Nhờ việc mê Tsubasa, Torres đã bị anh trai ép chơi bóng cùng để cuối cùng có một sự nghiệp bóng đá lừng danh. Anh là một trong không nhiều cầu thủ có được cả 3 danh hiệu lớn là World Cup, EURO, Champions League đồng thời đoạt luôn danh hiệu cá nhân cao quý là vua phá lưới EURO 2012.

Torres và Chelsea sẽ bắt đầu hành trình chinh phục Club World Cup với Monterrey - vô địch khu vực CONCACAF tại vòng bán kết, diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản vào thứ Năm tới.

HOÀNG TÂM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet