Toshiba tặng học bổng 1,6 triệu yen cho sinh viên Việt Nam

Bạch Dương

Lễ trao tặng học bổng lần thứ 10 vừa được Tập đoàn Toshiba tặng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Tặng học bổng Toshiba cho sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM

Nhận biết được lợi ích của các chương trình  giáo dục liên thông trong khoa học và công nghệ - những lĩnh vực được chính phủ Việt Nam chú trọng trên con đường phát triển, Toshiba sẽ hỗ trợ mỗi trường đại học 1,6 triệu yen mỗi năm. Khởi động từ năm 2005, cho tới nay, Toshiba đã trao tặng học bổng cho hơn 400 sinh viên.

GS.TS Dương Anh Đức, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nhận xét: “Chương trình học bổng của Toshiba tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã góp phần đào tạo nên các thế hệ trẻ tài năng cho lực lượng lao động đang phát triển tại Việt Nam, hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam và tạo nên một môi trường kinh doanh thuận lợi hơn.”

Bên cạnh chính sách trao tặng học bổng, vào năm 2007, Toshiba còn kết hợp với Trường Đại học Công nghệ (The College of Technology – Coltech), trực thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam, Hà Nội để thành lập phòng thí nghiệm phát triển nền tảng kỹ thuật cho phần mềm nhúng và hệ thống nhúng. Đại học Bách Khoa Hà Nội – một trong những trường đại học nằm trong chương trình học bổng của Toshiba - cũng nhận được hỗ trợ cho khóa học về năng lượng nguyên tử.

Tiến sỹ Naoto Nishida, Phó Chủ tịch Tập đoàn Toshiba, nhấn mạnh: “Toshita tin tưởng rằng giáo dục giữ vai trò cốt lõi trong việc nuôi dưỡng các thế hệ trẻ và nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam.”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet