Toyota cùng em học an toàn giao thông

"Hội thi tìm hiểu An toàn giao thông (ATGT) cấp tiểu học năm học 2012-2013” thuộc khuôn khổ chương trình "Toyota cùng em học An toàn giao thông" vừa được tổ chức tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Được thực hiện từ năm học 2007-2008, Hội thi tìm hiểu An toàn Giao thông cấp tiểu học được tổ chức hàng năm dưới 2 hình thức là cấp tỉnh và cấp trung ương. Với hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, đây thực sự là một sân chơi vui và bổ ích, qua đó giúp các em bổ sung kiến thức và hình thành được những kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông (ATGT), đồng thời phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT.

Toyota cùng em học an toàn giao thông - ảnh 1
Các em học sinh hào hứng tham gia hội thi.

Đặc biệt, với mục đích đổi mới và làm phong phú thêm phần nội dung, Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học năm nay được bổ sung phần thi năng khiếu của học sinh với các nội dung đa dạng và hấp dẫn. Hội thi bao gồm 4 nội dung, bao gồm thi giáo viên dạy ATGT giỏi, học sinh thi tìm hiểu luật ATGT, học sinh thi vẽ tranh tập thể về chủ đề ATGT, và học sinh thi năng khiếu. Trong phần thi năng khiếu, học sinh có thể chọn một trong 4 hình thức, bao gồm tiểu phẩm ngắn, đặt lời mới thơ ca hò vè, dân ca có nội dung về giáo dục ATGT, tuyên truyền về nội dung giáo dục ATGT, và vẽ tranh nhanh cá nhân theo nội dung bài hát về giáo dục ATGT.

Năm nay, tham dự vào Hội thi tìm hiểu ATGT cấp tiểu học năm học 2012-2013 sẽ là các học sinh và giáo viên đến từ các trường tiểu học tại các huyện (thị) của tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, Hội thi hứa hẹn sẽ thu hút được sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh cùng các bậc phụ huynh và thầy cô giáo, làm cho không khí hội thi thêm sôi động và hấp dẫn. Các tiết mục xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vào Hội Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp quốc gia năm học 2012-2013 diễn ra trong đầu năm 2013.

Đối với các em học sinh, Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích và ý nghĩa về ATGT, giúp các em biết cách tự xử lý với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường phố. Qua đó, Hội thi cũng góp phần nâng cao tinh thần đồng đội và ý thức tuân thủ luật lệ giao thông cho các em ngay từ những năm đầu cắp sách tới trường. Với các thầy cô giáo, đây cũng là dịp để các thầy cô giao lưu, thảo luận, tranh tài để từ đó tìm ra và tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học với tính thực tiễn cao hơn, góp phần đẩy mạnh hiệu quả của công tác giáo dục ATGT trong học đường và trên hết là mang lại bầu không khí hào hứng khi học ATGT cho các em học sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet