Toyota tạm ngưng sản xuất ô tô vì động đất

Do hậu quả từ những trận động đất liên tiếp tại tỉnh Kumamoto (Nhật Bản), mới đấy Toyota đã phải tạm ngưng hoạt động sản xuất ô tô tại hầu hết các nhà máy ở quê nhà vì thiếu hụt phụ tùng.
Hai trận động đất liên tiếp không chỉ gây thiệt hại nặng về người và cơ sở hạ tầng tại tỉnh Kumamoto mà còn gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản khi lần lượt các hãng sản xuất ô tô tại quốc gia này phải tạm ngừng sản xuất.

Trong số đó, Toyota chính là hãng xe chịu tác động lớn nhất khi phải tạm đóng cửa hầu hết các nhà máy của cho tới ngày 23/4. Theo trang tin Automotive News, các nhà máy của hãng xe lớn nhất thế giới phải đóng cửa là những nhà máy chuyên sản xuất các mẫu xe như Toyota Prius, Mirai, RAV4, 4Runner, Land Cruiser, Lexus ES, LS, IS, GS, RC , NX, RX, GX, và LX.

Ông Aaron Fowle, phát ngôn viên của Toyota, cho biết: "Hiện tại, chúng tôi vẫn đang xem xét tình hình, trước mắt, hoạt động sản xuất sẽ bị đình chỉ tại các cơ sở lắp ráp xe ở Nhật Bản từ ngày 18 đến ngày 23/4/ 2016".

Những trận động đất liên tiếp gây thiệt hại lớn về người và của tại Nhật Bản 

Đây không phải lần đầu tiên Toyota gặp phải tạm ngưng sản xuất ô tô, trước đó, hãng xe lớn nhất thế giới cũng đã phải đóng cửa  các nhà máy trong vòng một tuần hồi tháng 2/2016 do hỏa hoạn tại một nhà máy thép khiến nguồn cung bị thiếu hụt. Đến nay, sản xuất trong nước chiếm khoảng 40% sản lượng toàn cầu của Toyota, với gần 1/2 số xe của hãng sản xuất tại Nhật Bản xuất khẩu ra nước ngoài. 

Bên cạnh Toyota, một số hãng xe khác cũng chịu ảnh hưởng từ các trận động đất tại Nhật Bản bao gồm Honda, Nissan, Mitsubishi. 

Nguồn: theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet