Toyota thu hồi tới 7,4 triệu xe hơi trên toàn thế giới

Phạm Khánh

Infonet - Theo hãng tin Reuters, Toyota đang tự nguyện thu hồi hơn 7 triệu xe hơi trên toàn thế giới, bao gồm cả một số mẫu Yaris, Corolla và Camry do các thiết bị chuyển mạch cửa sổ xe bị lỗi.

Toyota cho biết sẽ thu hồi 1,39 triệu xe trên khắp châu Âu, 2,47 triệu xe ở Mỹ và 1,4 triệu xe ở Trung Quốc, 459.000 xe tại Nhật Bản, 650.000 xe ở Australia và châu Á, cũng như hàng trăm ngàn xe trên khắp Trung Đông, và Canada.
Toyota thu hồi tới 7,4 triệu xe hơi trên toàn thế giới - ảnh 1

Đây là đợt thu hồi xe hơi lớn nhất kể từ khi 8 triệu xe Ford bị thu hồi năm 1996.

Toyota cho biết, chưa có báo cáo về vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào do lỗi cửa xe này.

Những xe Toyota sẽ thu hồi bao gồm một số mẫu Yaris, Vios, Corolla, Matrix, Auris, Camry, RAV4, Highlander, Tundra, Sequoia, xB and xD nhất định được sản xuất từ năm 2005 đến 2010.

Công ty này cho biết trong một tuyên bố rằng vấn đề xảy ra ở thiết bị chuyển đổi cửa sổ điện. Ở một số mẫu nhất định bộ chuyển đổi này ban đầu có thể hoạt động không trơn tru, sau đó dần trở lên cứng và hỏng. Khi bôi dầu vào thiết bị này có thể làm cho nó quá nóng, thậm chí là bị chảy ra.

Toyota cho biết sẽ liên lạc với chủ nhân của những mẫu xe bị ảnh hưởng trong một vài tuần tới và yêu cầu họ mang xe đến kiểm tra xem có bị lỗi hay không.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet