TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi

Sỹ Đồng - Đức Hạnh

Khác hẳn không khí thi tập trung như trước đây, năm nay thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia ngay tại các trường THPT, THCS trên địa bàn mình cư trú nên không còn cảnh phụ huynh và thí sinh khăn gói, áo đùm dìu dắt nhau lên TP ứng thi.

Ghi nhận trên địa bàn TP HCM trong buổi sáng thi môn Văn (22/6), tất cả các điểm thi trên TP không xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhiều tuyến đường, lực lượng CSGT, sinh viên tình nguyện (SVTN) cắm cốt.

Trước cổng các địa điểm thi, SVTN, lực lượng bảo vệ hướng dẫn người nhà thí sinh dừng đậu xe đúng quy định, tránh tình trạng đậu lấn chiếm lòng, lề đường, gây ùn tắc giao thông.

TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 1

Trong buổi sáng, phần lớn phụ huynh chở thí sinh đến địa thi rồi quay về làm việc. Chỉ có một số phụ huynh vì lo lắng nên đã được SVTN sắp xếp đậu xe trên vỉa hè, ngồi chờ.

Anh Nguyễn Văn Khôi (ngụ tại Q.3 – TP HCM) cho biết: “Năm nay, cháu được thi địa điểm gần nhà nên tôi cũng không sốt sắng như hồi anh trai nó thi. Sáng nay, dậy sớm hơn mọi ngày một chút (5h30’) cho cháu ăn sáng và chở đến địa thi là xong”.

Như trước đây, cứ đến mùa thi, các sĩ tử cùng phụ huynh ở các tỉnh thành ùn ùn kéo về thành phố dự thi gây tắc đường, phòng trọ quá tải… Nhưng năm nay cảnh tượng đó không còn, các phụ huynh ở TP HCM cũng thấy thoải mái hơn.

Chị Nguyễn Kiều Oanh (tại địa điểm thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai) chia sẻ: “Sáng nay thấy đường thoáng, không cảnh còn cảnh chen lấn, đùm đẩy như mọi năm. Cháu gái năm nay thi gần nên mọi người trong nhà có thể thay nhau chở mà không ảnh hưởng đến công việc”.

Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ, cảnh sát giao thông và SVTN an nhàn hơn so với những năm trước đây. Không còn cảnh SVTN làm barie sống dành phần đường các thí sinh và người nhà đến và rời điểm thi. Thay vào đó là hướng dẫn chỗ đón, đậu, chờ thí sinh.

Bạn Trần Văn An (SVTN tại Thủ Đức) cho biết: “Như các năm trước đây, thấy anh chị phải cắm chốt ngoài đường lớn, liên hệ phòng trọ, chỗ ăn ở giá rẻ cho thí sinh và người nhà. Nhưng năm nay, em thấy nhàn lắm, chỉ việc đến địa điểm hướng dẫn cho phụ huynh đậu xe đúng chỗ, động viên phụ huynh không nên túc trực và chỉ đến đón thí sinh kết thúc môn”.

Lo lắng vì tổ hợp môn thi mới

Đứng chờ con bên ngoài điểm thi THPT Trưng Vương (TP.HCM), anh Nguyễn Huy (quận 8) cho biết: "Tôi phải xin nghỉ làm hai ngày để đưa con đi thi. Vẫn động viên con là coi như kỳ thi học kỳ để con thoải mái nhưng nói thật, tôi lo lắm. Năm nay có nhiều điểm mới, tổ hợp môn thi mới nên không biết sẽ như thế nào".

Cùng tâm trạng với anh Huy, chị Nguyễn Thị Thúy (quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Mặc dù học lực của con cũng thuộc loại khá nhưng tôi vẫn lo, học tài thi phận mà. Con tôi đăng ký xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM, con đi thi mà mẹ còn lo lắng, mất ngủ hơn cả con".

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được bên ngoài phòng thi:

TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 2
Từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã chở thí đến địa điểm thi và đậu xe lên vỉa hè ngồi chờ trong tâm thế thoải mái
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 3
Lực lượng SVTN hướng dẫn phụ huynh đậu xe đúng nơi quy định nên không xảy ra cảnh đậu xe lấn chiếm lòng lề đường, gây ùn tắc giao thông
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 4
Nỗi lo lắng của phụ huynh bên ngoài phòng thi
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 5
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 6
Hơn 9 giờ sáng, thí sinh tại địa điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bắt đầu rời khỏi phòng thi kèm theo những nụ cười tươi
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 7
Một thí sinh ra sớm được anh chị SVTN hỏi thăm bài làm môn văn và động viên cố gắng chiều làm bài tốt
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 8
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 9
Cùng nhau trao đổi về đề thi và bài làm của mình
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 10
TP HCM: Đường thông hè thoáng, không còn cảnh khăn gói lên phố đi thi - ảnh 11
Phụ huynh đến đón thí sinh về ăn trưa và nghỉ ngơi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet