TP HCM: Hội nghị góp ý các văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng

PV

Chiều 8/7, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến Ban Thường vụ các đoàn thể chính trị - xã hội TP góp ý văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội X Đảng bộ TP

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý về kết quả tổng quát qua 30 năm đổi mới; về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước và TPHCM giai đoạn 2015-2020; về đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ; phát triển văn hóa, xây dựng con người; về bảo vệ môi trường; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng...

Toàn cảnh hội nghị Nguồn: htv.com

Góp ý tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Bích Thủy cho rằng, vấn đề an sinh xã hội những năm qua chưa đáp ứng được mong mỏi của người dân, đặc biệt là chính sách đối với người có thu nhập thấp. Việc quản lý, giám sát các dự án phát triển nhà xã hội bị buông lỏng, người có thu nhập thấp khó tiếp cận; do vậy, cần làm tốt khâu quản lý, giám sát, cần quan tâm đến đối tượng là CNVC-LĐ vì thu nhập hiện nay không đủ tích lũy để mua nhà ở. Đồng thời đề nghị TP cần chú ý hơn nữa công tác bồi dưỡng, sử dụng cán bộ, công nhân ưu tú và quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển Đảng trong công nhân và các tổ chức chính trị - xã hội khác.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TPHCM Lâm Đình Thắng cho rằng, TP cần có chính sách cụ thể đầu tư cho những tài năng trẻ trên các lĩnh vực vì hiện nay TP chưa có chính sách cho lực lượng này. Đồng thời cần có giải pháp tạo cơ chế khuyến khích thanh niên khởi nghiệp.

Nhiều đại biểu góp ý cho rằng, cần phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong giám sát, phản biện thông qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp, đặc biệt trong các chương trình, kế hoạch, chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích của nhân dân.

Tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cho đây là những ý kiến có nghiên cứu sâu, kỹ, thể hiện tâm huyết của từng đại biểu đối với các văn kiện. Đồng chí yêu cầu các đại biểu cần tiếp tục triển khai trong ban chấp hành, ban thường vụ các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đóng góp ý kiến cho các văn kiện. Đồng thời, cần nhanh chóng triển khai rộng rãi trong đoàn viên, hội viên, các giới tham gia đóng góp ý kiến cho các văn kiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp từng đối tượng, tạo không khí sôi nổi và xem đây là đợt sinh hoạt chính trị của toàn Đảng, toàn dân.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet