TP HCM khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy 4 người chết

Nguyễn Tuấn

Tin từ lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP.HCM cho hay, hiện các lực lượng chức năng TP.HCM đang khẩn trương khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy làm 4 người chết, 1 cụ bà bị thương.
Hiện trường vụ cháy nơi tầng 1 khiến 4 người chết, 1 người bị thương

Cụ bà bị thương được cứu sống là Nguyễn Thị Năm Lý (sinh 1965, quê Phú Thọ).  4 người chết gồm:

Nguyễn Ngọc Hoàng (sinh năm 1993, quê Thái Bình)

Bùi Thế Thảo (sinh 1994, quê Thái Bình)

Phùng Nam Anh (sinh 1993, Thái Bình)

Đinh Thị Bích Chi (sinh 1992, quê Sóc Trăng).  

Liên quan đến 5 người thương vong trong vụ cháy, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó giám đốc CS PCCC TP.HCM cho hay, hiện cụ bà được cứu sống đang được cấp cứu tại bệnh viện An Bình, 4 thi thể nạn nhân còn lại đang trong nhà xác bệnh viện.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng-Phó giám đốc CS PCCC TP.HCM trả lời báo chí tại hiện trường

Theo thượng tá Hưởng, khi nhận được tin báo cháy, Cảnh  sát PCCC TP.HCM đã điều động 7 xe chữa cháy và 41 cán bộ chiến sĩ đến chữa cháy kịp thời.

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng chữa cháy phát hiện người 5 người bị nạn, trong đó 4 người tử vong, cứu sống ra ngoài được 1 người.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cho các lực lượng chức năng thành phố khẩn trương khắc phục hậu quả và sớm điều tra nguyên nhân.

“Hiện nguyên nhân ban đầu đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ. Thiệt hại trong vụ cháy là 4 người chết, 1 người bị thương và chưa xác định được thiệt hại về tài sản”.

Nói về khó khăn trong công tác tiếp cận và cứu các nạn nhân trong vụ cháy, thượng tá Hưởng cho biết: Do nơi xảy ra cháy đã bị khóa cửa từ dưới lên trên (tầng 1 và tầng 2) nên việc các nạn nhân thoát hiểm và công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, công tác tiếp cận hiện trường và nạn nhân mất nhiều thời gian.

Trước đó, khoảng 4h sáng ngày 10/6, vụ cháy đã xảy ra tại số nhà 423 trên đường Lũy Bán Bích, Q. Tân Phú, TP.HCM. Trong ít phút, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả ngôi nhà làm 4 người chết, 1 người bị thương.

Đến 9h sáng, thi thể 4 nạn nhân tử vong trong ngôi nhà đã được lực lượng chức năng đưa về nhà xác An Bình. Tại hiện trường, lực lượng PCCC vẫn túc trực 1 chiếc xe chữa cháy. Đội điều tra của lực lượng PCCC TP.HCM đang khám nghiệm, điều tra hiện trường. 

Anh Tâm, nhân chứng cho hay, lúc khoảng 4h sáng, tôi và vài người dân nghe tiếng la rất to của bà cụ khoảng 60 tuổi nên thức giấc. Khi đó, bà cụ la to "cứu với, cứa cả nhà tôi với". Lúc đó, tình cớ có chiếc xe cẩu đi qua nên phá cửa sắt, đưa bà cụ ra ngoài.

Anh Tâm nhân chứng thẫn thờ kể lại sự việc

Theo anh Tâm, khi cửa vừa mở ra thì bên trong lửa cháy ngùn ngụt nguyên tầng một. Người dân khó tiếp cận được ngọn lửa. Được một lúc sau, lực lượng PCCC có mặt xử lý đám cháy. Như vậy, khi vụ cháy xảy ra trong nhà có 5 người nhưng may mắn một cụ bà đã được cứu thoát ra ngoài. (Ảnh anh Tâm kể lại sự việc)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet