TP HCM: Lạ mắt với đàn chim bồ câu được nhuộm màu sặc sỡ

Sỹ Đồng

Thời gian gần đây, 700 con chim bồ câu tại khu vực nhà thờ Đức Bà (quận 1 – TP HCM) được “khoác” cho mình một bộ lông mới, khiến du khách và người dân không khỏi tò mò

Những con chim bồ câu ở đây, có màu không giống với màu lông thông thường mà lại có màu sắc sặc sỡ như vàng, xanh, hồng... Điều kì lạ này đã khiến nhiều khách tham quan tò mò đến xem…

Chị Nguyễn Thị Quang Thanh (người chăm sóc đàn bồ câu này) cho biết: “Tôi cùng chồng đã chăm sóc đàn chim này 10 năm nay, một lần nhìn thấy những đàn bồ câu ở nước ngoài cũng có màu sắc sặc sỡ nên chúng tôi đã dùng màu nhuộm để vẽ lên lông của những con chim bồ câu trắng với nhiều màu sắc khác nhau lên bồ câu nhìn cho đẹp mắt, chứ  không có ý làm hại gì”.

“Bản thân những con chim bồ câu nó sợ những màu nổi nên khi mình vẽ màu nổi lên người chúng để chúng tập làm quen với những màu này hơn”,  chị Thanh chia sẻ thêm.

Tuy nhiên việc vẽ màu lên bồ câu như của vợ chồng chị Thanh, gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ những du khách và người dân đến đây vui chơi với đàn bồ câu này.

Chị Cẩm Tú ( du khách đến từ Hà Nội) cho biết: “Đàn chim ở đây rất thú vị, hai con của tôi rất thích những chú bồ câu màu sắc vì trông chúng khá đẹp mắt . Mình nghĩ việc sơn màu lên chim như vậy nếu không ảnh hưởng đến sức khỏe của chim thì không vấn đề gì, mình có thể làm cho nó nhiều màu sắc hơn, sinh động và lạ hơn”.

Ở một quan điểm khác, Chị Thúy Hằng (Q.9 - TP.HCM) cho rằng: “Việc sơn vẽ lên chim thì thấy cũng đẹp nhưng thấy nó giả tạo, không thật lắm. Tốt nhất thì vẫn nên để chúng tự nhiên. Chim bồ câu bình thường sẽ không kết đôi với những con có màu quá sặc sỡ, đồng thời vì tập tính sống theo đàn những chú chim mang màu sắc lạ sẽ bị cô lập”.

Được biết, những năm trước, thời điểm dịch cúm gia cầm phát triển mạnh, thì đàn bồ câu khoảng mấy mươi con bị các trang trại xua đuổi bay về khu vực Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố (quận 1 - TP HCM)  sinh sống.

Nhìn đàn chim ốm yếu vì không tìm được thức ăn ngay khu trung tâm, chị Thanh mới mang đậu, thóc ra cho chim ăn. Lâu ngày thành quen, đàn chim hoang mấy mươi con được cho ăn, chăm sóc đã tăng lên đến khoảng 700 con ở thời điểm hiện tại.

Và dần dần đàn chim bồ câu này đã trở thành một hình ảnh quen thuộc đối với mọi người, mỗi lần ghé thăm quan khu vực này.

Đàn chim bồ câu tại khu vực nhà thờ Đức Bà ( quận 1- TP HCM) bỗng dưng được đổi màu, làm du khách và người dân đến đây tham quan không khỏi tò mò
Trẻ em nước ngoài thích thú với những chú chim bồ câu có màu sắc sặc sở này
Trẻ em Việt Nam cũng khá thích thú khi đùa nghịch với những chú chim bồ câu này
Những chim bồ câu có bộ lông trắng nốt đã được vợ chồng chị Thanh ( người nuôi chim)  nhuộm màu cho đẹp mắt hơn
Tuy nhiên việc làm này, cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều
 
Chị Cẩm Tú ( du khách đến từ Hà Nội) cho biết: “Đàn chim ở đây rất thú vị, hai con của tôi rất thích những chú bồ câu màu sắc vì trông chúng khá đẹp mắt
Du khách nước ngoài cũng tỏ ra tò mò và thích thú với những con chim được nhuộm màu này

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet