TP HCM: Người dân viết đơn cầu cứu vì container "bủa vây" suốt nhiều năm

Sỹ Đồng

Hàng trăm hộ dân ở khu dân cư Cát Lái (Q.2 – TPHCM) kêu cứu tới Bí thư thành ủy và cơ quan chức năng vì những chiếc container siêu trường, siêu trọng bủa vây, uy hiếp đến tính mạng đến người dân bất cứ lúc nào.

Khu dân cư Cát Lái nằm trên đường Nguyễn Thị Định ( Q.2 – TPHCM) được xây dựng từ năm 2006 với quy hoạch là một khu dân cư đảm bảo chất lượng về không gian sống, có kiến trúc hạ tầng như trường học, bệnh viện, chợ …

Tuy nhiên nhiều năm nay, người dân sống trong khu dân cư này luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi ra khỏi nhà phải luồn lách trước hàng trăm container chạy nháo nhào bất kể ngày đêm.

Nguy hiểm luôn rình rập mỗi lần đi trên con đường này

Anh Nguyễn Văn Cường (người dân sống tại KDC Cát Lái) cho biết: “Hàng loạt xe tải, xe container phóng ào ào trên đường của khu dân cư bất kể ngày đêm. Những giờ cao điểm để tránh ùn tắc, xe container còn lấn sang cả đường xe máy, nhiều lúc phải nép mình bên vệ đường để bảo toàn tính mạng”.

những chiếc container thản nhiên đậu trên vỉa lẫn lòng đường cho dù có biểu báo cấm

Chị Khánh Vân (cũng sống tại DKC Cát Lái) chia sẻ: “Người lớn còn rợn tóc gáy mỗi lần ra đường, huống chi trong KDC có rất đông các em học sinh, các bé mẫu giáo. Cứ giờ đưa đón con đi học lại luồn lách giữa làn xe container và xe tải, cảm giác rất sợ hãi, chỉ khi nào về tới nhà mới biết mình còn sống”.

Khu dân cư Cát Lái chỉ có đường Nguyễn Thị Định là lối ra vào duy nhất. Vào giờ cao điểm, để tránh ùn tắc tại đường Mai Chí Thọ qua Đồng Văn Cống hướng về cảng Cát Lái, hàng loạt container siêu trường, siêu trọng chạy tắt qua con đường này. Không những thế, đường Nguyễn Thị Định này lại có một khúc cua nhỏ, gây mất tầm nhìn. Các tài xế container thường cua gấp cho xe chiếm hết phần đường cho người đi xe máy, làm cho người đi đường không kịp phản ứng, uy hiếp đến tính mạng.

Đoạn giao cắt giữa đường Nguyễn Thị Định Và Đồng Văn Cống đã xảy ra nhiều vụ tại nạn thương tâm 

Thời gian gần đây, nhiều người dân cũng phản ánh một số đơn vị lập các bãi đỗ xe, tập kết hàng 2 bên con đường này khiến việc đi lại của người dân càng khó khăn thêm.

Vừa qua, hàng trăm hộ dân sống ở KDC Cát Lái đã viết đơn cầu cứu đến Bí thư thành ủy TP.HCM và cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết về tình trạng container “bủa vây” người dân trong suốt nhiều năm qua.

Trước mắt người dân mong muốn Phòng cảnh sát giao thông TP HCM cử cán bộ chiến sĩ tục trực 24/7 để điều tiết xe container, không để xảy ra tình trạng tranh giành, lấn chiếm phần đường của người đi xe máy, vượt đèn đỏ... Đề nghị các cơ quan chức năng giải tỏa ngay việc lấn chiếm lòng đường, cắm biển cấm xe container đi tắt vào cổng C cảng Cát Lái ngang qua KDC để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân và việc đi lại người dân cũng được dễ dàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet