TP HCM: Tháo dỡ thủy đài khổng lồ, lấy mặt bằng xây nhà để xe thông minh

Sỹ Đồng

Những thủy đài khổng lồ được xây dựng từ những năm 1960 (thế kỷ XX) đã xuống cấp sẽ được tháo dỡ để lấy mặt bằng xây dựng nhà để xe thông minh.

Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (gọi tắt Sawaco) vừa trình phương án khai thác mặt bằng sau khi tháo dỡ những thủy đài chứa nước để UBND TP phê duyệt.

Ông Trần Quang Minh - Phó tổng giám đốc Sawaco cho biết: Sawaco đã trình lên UBND TP các phương án khai thác, sử dụng lại mặt bằng tại các thủy đài sau khi tháo dỡ. Trong đó, Sawaco đã đề xuất các phương án như: Xây dựng nhà giữ xe thông minh, trạm châm hóa chất tại vị trí các thủy đài, nhà kho kết hợp bể chứa nước ngầm.

Những thủy đài nước khổng lồ sẽ được tháo gỡ lấy mặt bằng làm nhà để xe thông minh

Trên địa bàn TP hiện có 8 thủy đài được xây dựng từ những năm 1966 – 1969 với công suất từ 1.200 - 8.500m3 nhằm chứa và cung cấp nước cho toàn TP. Tuy nhiên hiện tại, phần lớn thủy đài đã xuống cấp, không thể chứa như công suất thiết kế ban đầu.

Trước đó, UBND TP đã đồng ý tháo dỡ thủy đài ở các quận, huyện trong TP nằm ở vị trí sau: Đường 3 tháng 2 (P.10, Q.10), đường Lê Đại Hành (P.7, Q.11), đường Nguyễn Văn Đậu (P.5, Q.Bình Thạnh), đường Hồ Văn Huê (P.9, Q.Phú Nhuận), đường Hoàng Diệu (P.13, Q.4), đường Trần Hưng Đạo (P.6, Q.5) và đường Nguyễn Thái Sơn (P.4, Q.Gò Vấp). Riêng thủy đài hình nấm ở Công trường Quốc tế (Q. 3) để lại làm di tích lịch sử.

Thủy đài hình nấm sẽ được giữ lại làm điểm di tích

“Trong quý 3 năm 2017, Sawaco tiến hành tháo dỡ trước thủy đài trên đường Nguyễn Văn Đậu (Q. Bình Thạnh), sau đó sẽ tiếp hành tháo dỡ các thủy đài còn lại. Đơn vị cũng đã tính đến phương án tháo dỡ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân” – ông Minh cho biết thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet