TP HCM: Vỉa hè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè xuất hiện hố sụt lún

Sỹ Đồng

Vỉa hè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Hoàng Sa, Q.1 – TP.HCM bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún dài khoảng 6m, khoét sâu hở hàm ếch và có dấu hiệu lan rộng.

Theo đó, ngày 13/10, vỉa hè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, phía đường Hoàng Sa (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) xuất hiện một đoạn sụt lún sâu.

Qua quan sát cho thấy, diện tích đoạn sụt lún khoảng 6m2, dưới khoét hàm ếch, kéo theo bề mặt lát đá xuống hố, xung quanh có nhiều vết nứt có dấu hiệu lan rộng.

Hiện trường hố sụt lún tại vỉa hè đường Hoàng Sa trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Ban Quản lý đầu tư Dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè (chủ đầu tư dự án) sau đó phong tỏa hiện trường, cấm người đi lại, vui chơi tại khu vực này. Đồng thời, tiến hành đào và xác định nguyên nhân, để khắc phục triệt để hiện tượng sụt lún này.

Hố sụt lún sâu và có dấu hiệu lan rộng

Được biết, TP.HCM đã đầu tư hơn 554 tỷ đồng cho việc cải tạo đường Trường Sa và Hoàng Sa tạo cảnh quan tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Năm 2012, khi đưa vào sử dụng, 2 tuyến đường này trở thành một trong những tuyến đường có cảnh quan đẹp của thành phố. 

Tuy nhiên, 2 tuyến đường này cũng đã nhiều lần xuất hiện sụt, lún gây nguy hiểm. Đơn cử hồi tháng 8 năm 2016, hàng chục mét vỉa hẻ và mặt đường Trường Sa (quận Phú Nhuận) bị sụt lún tạo hố sâu, chiếm nửa mặt đường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet