TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè

Việt Hòa

Sáng ngày 17/4, các phường, xã trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) đã đồng loạt ra quân tháo dỡ, cưỡng chế các công trình vi phạm, lấn chiếm để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.
TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 1
Đoàn giải tỏa của phường Trường Thi, TP Vinh kiên quyết lập biên bản, phá bỏ những bậc tam cấp lấn chiếm ra vỉa hè.

Để triển khai chiến dịch giải tỏa hành lang, vỉa hè lấn chiếm gây mất an toàn giao thông, từ ngày 17/3, TP Vinh đã thành lập 13 đoàn công tác tuyên truyền vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm.

TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 2
Người dân tự giác đập bỏ các công trình vi phạm, lấn ra vỉa hè.

Theo ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm 17/4, các phường, xã trên địa bàn TP Vinh đã đồng loạt xuống đường ra quân việc tháo dỡ, cưỡng chế các công trình vi phạm một cách quyết liệt.

TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 3
Đoàn công tác của phường Hưng Bình thu giữ xe bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè của một hộ gia đình trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Bên cạnh các hộ dân đã tự giác tháo dỡ các bậc tam cấp, các công trình lấn chiếm vỉa hè, đoàn giải tỏa của các địa phương cũng đã huy động các phương tiện, các loại máy móc để cương quyết phá dỡ các công trình vi phạm còn lại.

TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 4
Các hộ dân trên các tuyến đường tự giác đập bỏ những công trình lấn ra vỉa hè.

Là địa bàn có tới 80 đơn vị, cơ quan hành chính của trung ương và địa phương đóng, Đoàn giải tỏa của UBND phường Trường Thi đã ra quân quyết liệt từ ngày 15/4 để đảm bảo trật tự, tuyên truyền người dân sớm trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 5
Máy xúc được huy động đi theo đoàn giải tỏa, phá bỏ các công trình lấn chiếm.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, Ông Nguyễn Tất Thiện – Chủ tịch UBND phường Trường Thi, TP Vinh cho biết, "toàn phường có 36 tuyến đường chính như: Phan Đăng Lưu, Nguyễn Văn Cừ, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Trung Ngạn… ; từ ngày 3/3/2017, chúng tôi đã thành lập các đoàn để đến tận 3.799 hộ trên địa bàn để tuyên truyên, vận động các hộ dân vi phạm sớm trả lại vỉa hè cho người đi bộ".

TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 6
Một người buôn bán hàng rong trên đường Nguyễn Thị Minh Khai cố giữ các đồ đạc khi bị lực lượng chức năng tịch thu.

"Trước đó, từ ngày 15/4, chúng tôi đã ra quân để tuyên truyền, vận động các hộ dân vi phạm trên các tuyến đường chính nhanh chóng trả lại vỉa hè" - ông Thiện cho biết thêm.

TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 7
Nhiều người dân đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Tại địa bàn phường Hưng Bình, TP Vinh, đoàn giải tỏa cũng xuống đường từ sớm, trên các tuyến chính như Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Sỹ Sách, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồ Tùng Mậu… tuyên truyền các hộ dân hai bên đường, ký cam kết và phá dỡ các công trình vi phạm.

TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 8
Các hộ dân trên đường Lê Lợi, TP Vinh làm lại bậc tam cấp sau khi được đập bỏ.

Ông Nguyễn Hữu Đắc – Chủ tịch UBND phường Hưng Binh cho biết, phường đã tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết không vi phạm, phá dỡ các công trình lấn chiếm trước đó. Còn trong ngày 17/4 và các ngày tới sẽ kiên quyết phá dỡ, xử phạt các hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè của các hộ dân.

TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 9
Bậc tam cấp lấn chiếm ra vỉa hè ở đường Nguyễn Du, phường Trung Đô bị lực lượng chức năng kiên quyết đập bỏ.
TP Vinh bắt đầu ra quân chiến dịch giải tỏa vỉa hè - ảnh 10
Người dân trên đường Nguyễn Du sửa lại bậc tam cấp của gia đình.

Với chủ đề: “Thiết lập trật tự hành lang an toàn giao thông, xây dựng đô thị văn minh sạch đẹp”; trong năm 2017, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức 2 đợt cao điểm cưỡng chế giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông và vỉa hè: Đợt 1 từ ngày 5/5 đến 20/7; đợt 2 từ ngày 5/9 đến ngày 30/11/2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet