TPBank bổ nhiệm thêm Phó Tổng giám đốc

Nguyên Trang

Ngày 11/5 vừa qua, Ông Vũ Minh Trường chính thức được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thứ nhất tại TPBank.

Theo thông tin chính thức từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), ngày 11/5/2015, Hội đồng quản trị của ngân hàng này vừa có quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Trường là Phó Tổng giám đốc thứ nhất, phụ trách Khối ngân hàng Bán buôn.

Ông Vũ  Minh Trường, sinh năm 1970, tốt nghiệp Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học West Berlin (Đức), có trên 17 năm kinh nghiệm về kinh doanh tiền tệ, ngoại hối và thị trường tài chính… Ông Trường được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và  là một gương mặt khá quen thuộc trong giới tài chính ngân hàng.

Trước khi gia nhập TPBank , ông Trường từng kinh qua rất nhiều vị trí quan trọng tại HSBC, Standard Chartered Bank,  ANZ... Năm 2011, ông Trường đảm nhiệm vị trí Phó TGĐ kiêm phụ trách Khối NH Bán buôn, sau đó là Khối Nguồn vốn và Thị trường Tài chính của VPBank. Dưới sự dẫn dắt của ông Trường, các mảng kinh doanh do ông lãnh đạo mang lại kết quả xuất sắc, đóng góp lớn vào tăng trưởng lợi nhuận cho VPBank.

Được biết, với kết quả kinh doanh tăng trưởng liên tục kể từ sau khi tái cơ cấu, TPBank đang có tham vọng trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, do đó, việc một nhân sự cấp cao như ông Trường lựa chọn đầu quân cho TPBank để tăng thêm sức mạnh cho ngân hàng này cũng là điều dễ hiểu. Việc bổ nhiệm ông Trường nâng tổng số Phó tổng giám đốc tại TPBank lên 7 người.

Kết quả kinh doanh quý I/2015 của ngân hàng này cho thấy, tổng huy động vốn tăng 11%, cho vay tăng 5%. Đáng chú ý nhất là nợ xấu của nhà băng này đã giảm kỷ lục, xuống mức 0,99% trong 3 tháng đầu năm 2015, do kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, cũng như chú trọng công tác thu hồi nợ. Ba tháng đầu năm, nhà băng này cũng đạt lợi nhuận 134 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet