TP.HCM: 12 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

Nguyễn Tuấn

Trong quý I năm 2017, trên địa bàn TPHCM xảy ra 323 vụ cháy nổ, cứu hộ cứu nạn làm 7 người chết, 13 người bị thương và thiệt hại kinh tế trên 18 tỷ đồng.
Một vụ cháy diễn ra tại Q.10 vào giữa tháng 4 vừa qua

Đó là thông tin trên được Cảnh sát PCCC TPHCM công bố trong cuộc họp báo định kỳ quý I năm 2017 vào chiều 21/4.

Tại buổi họp báo, Đại tá Trần Thanh Châu-Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM thông tin, hiện toàn thành phố còn 12 chung cư chưa được nghiệm thu PCCC nhưng đã đưa người dân vào ở.

Liên quan đến các chung cư vi phạm này, Đại tá Châu cho biết: Lực lượng PCCC đã kiểm tra xử phạt nhiều lần nhưng các doanh nghiệp vẫn chây ì. Mặt khác, cảnh sát PCCC chỉ được xử lý một số lỗi trong phạm vi cho phép nên rất khó xử lý dứt điểm.

“Về vấn đề này, Cảnh sát PCCC TP vừa có báo cáo cụ thể, chi tiết cho UBND TPHCM, đồng thời đề xuất thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tổng kiểm tra, xử lý dứt điểm”, Đại tá Châu nói.

Theo báo cáo, quý I năm 2017 trên địa bàn TPHCM xảy ra 280 vụ cháy, giảm 394 vụ so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, có 4 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng làm 7 người chết, 13 người bị thương. Về thiệt hại tài sản khoảng 18,023 tỷ đồng, trong khi đó còn 28 vụ chưa được thống kê.  Nguyên nhân chủ yếu do người dân sơ suất trong sử dụng lửa, điện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet