TP.HCM: 122 chiến sĩ cứu hỏa vật lộn 4 tiếng với đám cháy xưởng mút

Nguyễn Tuấn

Đám cháy bùng lên từ một xưởng sản xuất mút xốp nằm trên đường Bình Long (phường Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đã lan sang xưởng sản xuất mút bên cạnh khiến hàng trăm người dân hoảng sợ.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng lúc 18h chiều tối ngày 31/3 tại khu vực Ngã ba Bốn Xã, đường Bình Long.

Theo người dân quanh đó kể lại, khi xảy ra vụ cháy trong xưởng mút xốp người dân quanh đó đã phát hiện và tri hô. Sau đó, bảo vệ xưởng mút xốp cùng người dân tiến hành dập lửa.

Các chiến sĩ đang cố gắng phun nước dập lửa

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động 29 xe chữa cháy cùng 122 chiến sĩ của các quận Tân Phú, Bình Tân, quận 6 tới hiện trường.

Anh Nguyễn Văn Quang, người dân chứng kiến vụ việc kể lại: "Lúc đó đám cháy phát ra tiếng nổ rất lớn, ngọn lửa bao trùm phụt lên trên cao tạo những đám khói khổng lồ. Tôi chứng kiến mà phát khiếp. Các hộ dân gần đó lo sợ cháy lan đã di chuyển xe máy và đồ đạc ra khỏi khu vực gần cháy. Một xưởng mút xốp gần đó cũng di chuyển đồ hàng ra ngoài đường".

Một xưởng mút xốp gần ngay cạnh đã di chuyển đồ hàng ra ngoài để tránh bị cháy lan sang

Để dập lửa, các xe chữa cháy được huy động quanh khu vực xảy ra cháy để sẵn sàng cung ứng nước. Các chiến sĩ chia làm nhiều hướng dập lửa, có một tốp chiến sĩ di chuyển lên các nhà cao tầng xung quanh đám cháy phun nước từ trên cao xuống. Một tốp chiến sĩ khác xả vòi nước trực diện từ cánh cửa vào kho lửa mút xốp đang cháy.

Đám cháy gây một lượng khói khổng lồ bao trùm một khu vực rộng lớn. Để tránh người dân bị ngạt khói, lực lượng chức năng Q. Tân Phú đã di chuyển người dân tránh xa khỏi nơi xảy ra cháy

Để đảm bảo công tác chữa cháy được khẩn trương và hiệu quả, lực lượng dân phòng đã án ngữ chặn các xe máy, ô tô đi vào gần khu vực xảy ra cháy để các chiến sĩ triển khai dập lửa.

Vào tận trong xưởng mút, chúng tôi ghi nhận đám cháy đã làm sập phần mái tôn nhà xưởng, nhiều nơi cháy rụi thành tro.


Đám cháy thu hút hàng trăm người dân theo dõi

Đến 22h đám cháy cơ bản được khống chế. Hậu quả làm 2 xưởng sản xuất mút xốp cháy rụi phần lớn, 3 nhà dân gần đó bị cháy xém. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet