TPHCM: 23/67 đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020

BT

Theo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, tính đến ngày 24-7, đã có 23/67 đảng bộ quận - huyện, đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đây là kết quả được tổng hợp từ Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM trong cuộc họp Ban Chỉ đạo đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra ngày 27-7. Chủ trì cuộc họp là đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Theo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, tính đến ngày 24-7, đã có 23/67 đảng bộ quận - huyện, đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các đại hội đã bầu 635 đồng chí cấp ủy viên, trong đó, cấp ủy tái cử là 435 đồng chí, cấp ủy mới tham gia là 200 đồng chí, nữ tham gia cấp ủy là 163 đồng chí, cấp ủy trẻ (dưới 35 tuổi) là 62 đồng chí. Các đồng chí bí thư, phó bí thư đều trúng cử với tỷ lệ cao.

Các đại biểu biểu quyết tại đại hội  Đảng bộ Quận 8 lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020
Nguồn:hcmcpv.org.vn

Tại Đại hội các đảng bộ quận và đảng bộ cấp trên cơ sở thực hiện thí điểm chủ trương đại hội bầu trực tiếp bí thư cấp ủy đã đạt được yêu cầu mở rộng dân chủ trực tiếp trong việc thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp, đề cao trách nhiệm của đại biểu trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng cấp ủy, chất lượng người đứng đầu đảng bộ quận - huyện, đảng bộ cấp trên cơ sở… 

Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, đối với các đảng bộ cấp trên cơ sở chuẩn bị đại hội trong thời gian tới, cần chủ động và làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, tạo không khí thực sự là ngày hội của toàn dân. Đồng thời, các văn kiện cần được tiếp tục tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa, nâng cao chất lượng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy. Đồng chí đề nghị các đoàn công tác của Thành ủy tiếp tục sâu sát cơ sở, hướng dẫn, kiểm tra từ khi chuẩn bị, tham mưu cho cấp ủy chuẩn bị tốt đề án nhân sự, góp ý chi tiết chương trình điều hành đại hội; tổ chức tổng kết đại hội; xây dựng quy chế làm việc, phân công công tác cho cấp ủy viên và kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết các đảng bộ. Trong đại hội cần quán triệt kỹ, sâu các yêu cầu về tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ để sau đại hội kết quả bầu cử đạt yêu cầu. Trong quá trình chuẩn bị đại hội, ban thường vụ quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở tiếp tục tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc nổi cộm của người dân địa phương; của cán bộ, đảng viên ở các cơ quan, đơn vị, nhất là các vụ việc tồn đọng kéo dài để tạo thuận lợi trong quá trình chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng bộ địa phương, đơn vị.

Đối với Quận ủy quận Bình Tân, đơn vị có phường Tân Tạo A- là cơ sở duy nhất chưa tổ chức đại hội đảng bộ, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu các đồng chí trong đoàn công tác phụ trách địa phương chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức đại hội Đảng bộ phường Tân Tạo A trong tháng 7, đồng thời khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị nội dung, nhân sự để hoàn thành việc tổ chức đại hội Đảng bộ quận trong tháng 8.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet