TPHCM: 3 bệnh nhân đầu tiên được can thiệp tim mạch tại bệnh viện tuyến huyện

An Nhiên

Không cần phải chuyển lên bệnh viện thành phố, mới đây, 3 bệnh nhân đầu tiên đã được can thiệp mạch vành thành công tại Bệnh viện quận Thủ Đức.
Thực hiện can thiệp tim mạch tại Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh do bệnh viện cung cấp

Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, 3 ca đầu tiên được can thiệp thành công là bà Nguyễn Thị B. (66 tuổi), ông Lê Văn T. (58 tuổi) và ông Lê Văn N. (57 tuổi).  Trong đó bà B. và ông T. đang điều trị bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn và nhập viện cấp cứu vì cơn đau thắt ngực. 

Ông N. đã được điều trị và đặt 2 stent mạch vành tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cách đây 2 năm và hiện nhập viện cấp cứu vì đau thắt ngực bên trái do xuất hiện chỗ hẹp mới. Hiện cả 3 bệnh nhân được chụp và can thiệp mạch vành thành công, sức khỏe ổn định.

Bác sĩ Trần Quốc Cường, Trưởng Phòng Đào tạo Chỉ đạo tuyến Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện tuyến quận - huyện thực can thiệp mạch vành với sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM.

Đây là bước đi tiên phong Đơn vị Tim mạch can thiệp của Bệnh viên quận Thủ Đức. Từ đây người dân ở quận Thủ Đức và các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa bàn, giải quyết triệt để vấn đề giờ vàng của bệnh nhồi máu cơ tim cấp, giảm nguy cơ tử vong và cũng góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet