TPHCM: 36 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa xế

An Nhiên

Chiều 10/3, hàng loạt học sinh Trường Tiểu học Trần Quang Khải (quận 1, TPHCM) đã phải nhập viện vì đau bụng, nôn ói sau bữa xế.
Đến 17h30 ngày 10/3, vẫn còn hơn 20 học sinh phải nằm lại Bệnh viện Quận 1 để theo dõi

Bác sĩ Lê Thanh Vân, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 1 cho biết, chiều 10/3, Bệnh viện được Trường Tiểu học Trần Quang Khải gọi điện thông báo về tình trạng có một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói. Bệnh viện đã cử tổ cấp cứu xuống trường để thăm khám và chuyển 36 học sinh về bệnh viện điều trị.

Sau khi cho uống thuốc, có 15 bé có biểu hiện nhẹ hơn nên sức khỏe đã ổn định và được xuất viện, 21 bé nặng hơn được bệnh viện giữ lại theo dõi.

Các phụ huynh cho biết, vào trưa cùng ngày, các bé đã được các bảo mẫu cho ăn bữa trưa với cơm, xá xíu và canh khoai mỡ. Đến khoảng 2 giờ chiều, các bé được ăn bữa xế với bánh quy kem. Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sau bữa xế, bắt đầu có học sinh đau bụng, nôn ói. Sau đó, số học sinh có biểu hiện này tăng lên đến hơn 30 bé.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế TPHCM đã cử tổ điều tra xuống làm việc với Bệnh viện Quận 1, Trường Tiểu học Trần Quang Khải và Công ty cung cấp suất ăn cho trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet