TPHCM: 500 học sinh tham gia thí nghiệm "Vitamin C ở đâu"

Bạch Dương

Ngày 6/11, khoảng 500 học sinh tiểu học tới từ 6 trường tại các quận, huyện ngoại thành của TPHCM đã tham dự chương trình Bé làm thí nghiệm lần 5.

500 học sinh tiểu học đến từ các trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Tự Trọng (quận 12), Trương Văn Ngài, Tân Xuân (Hóc Môn), Trung An, Hòa Phú (Củ Chi) sẽ được trực tiếp tham gia làm hai thí nghiệm vui: Vitamin C ở đâu và Da không sợ nắng.

Tham gia vào các thí nghiệm này, các em nhỏ sẽ cùng nhau phát hiện các loại rau, trái cây nào thường gặp trong đời sống có chứa nhiều vitamin C; tìm hiểu vai trò của vitamin C trong cuộc sống cũng như tác hại của tia UV đối với sức khỏe con người, cùng nhau bào chế kem chống nắng.

Ông Petrus Ng, Tổng giám đốc BASF Việt Nam cho biết, chương trình BASF Kid’s Lab – Bé làm thí nghiệm hoạt động tại hơn 30 quốc gia trên thế giới nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ tìm hiểu về môn hóa học và vai trò trong việc tìm ra các giải pháp cho một tương lai bền vững.

BASF Kid’s Lab – Bé làm thí nghiệm là chương trình được BASF phối hợp cùng Sở GDĐT TPHCM thực hiện thường niên từ năm 2011. Đến nay, chương trình đã giúp hơn 2.000 học sinh chủ yếu từ các quận huyện ngoại thành được tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet