TPHCM: 600 chỉ tiêu vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

Bạch Dương

Sở GDĐT TPHCM cho biết, đầu tháng 4 sẽ có các văn bản chính thức về tuyển sinh đầu cấp năm học 2016 – 2017.

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng (Sở GDĐT TPHCM) cho biết, về cơ bản, tuyển sinh đầu cấp của TPHCM năm học này không có nhiều thay đổi so với năm trước. Tuy nhiên, Sở đang tập hợp số liệu và sẽ công bố bảng hệ thống trường lớp vào đầu tháng 4.

Về tuyển sinh lớp 1, các trường đồng loạt nhận hồ sơ từ ngày 1/7 và công bố kết quả vào 30/7. Không được nhận học sinh đi học sớm, trái tuyến ngoài quận huyện. Nghiêm cấm các trường thu các khoản ngoài quy định.

Về tuyển sinh lớp 6, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển, chỉ tổ chức khảo sát năng lực tiếng Anh cho những học sinh đăng ký vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa. Năm học này, chỉ tiêu lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa là 600.

Tuyển sinh lớp 10 công lập sẽ thi trong 2 ngày 11, 12/6. Thí sinh thi lớp 10 chuyên THPT Lê Hồng Phong thi thêm môn chuyên vào chiều 12/6. Các trường ngoài công lập tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển dưới bất kỳ hình thức nào, ưu tiên nhận học sinh đã tốt nghiệp THCS của TPHCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet