TP.HCM: 9/40 người tự ứng cử đạt quá bán số phiếu tín nhiệm

Nguyễn Cường

Thông tin trên được ông Trường Văn Lắm – Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM công bố trong cuộc họp về công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND Thành phố vào chiều ngày 13/4.
Ông Lâm Thiếu Quân - một người tự ứng cử đạt 100% tín nhiệm của cử tri.

Ông Trường Văn Lắm cho biết, trong số 48 người tự ứng cử (theo danh sách của hội nghị hiệp thương lần 2) đã có 8 người làm đơn xin rút, trong khi chỉ có 9/40 người còn lại đạt số phiếu tín nhiệm trên 50% trong các buổi lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú.

Trong khi đó các đại biểu được giới thiệu có kết quả vượt trội với 42/42 ứng viên được giới thiệu đạt trên 50% số phiếu tín nhiệm.

Đối với các ứng viên đại biểu HĐND tình hình cũng tương tự khi chỉ có 4/21 người tự ứng cử đạt số phiếu tín nhiệm trên 50%, trong khi có 167/177 người được giới thiệu đạt trên 50% phiếu tín nhiệm.

Trước đó kết quả của hội nghị hiệp thương lần 2 bầu đại biểu HĐND TP.HCM cho thấy có 178 người được giới thiệu và 25 người tự ứng cử. Tuy nhiên sau đó có 4 người tự ứng cử làm đơn xin rút và số đại biểu được giới thiệu giảm đi 1 người.

Trao đổi thêm về việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với những người tự ứng cử, ông Nguyễn Hoàng Năng – Chủ tịch Uỷ ban  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM cho biết chỉ có 33/40 người có ghi nơi công tác cụ thể và chỉ 13 ứng viên có ý kiến của cử tri nơi công tác.

Cũng theo ông Năng, sau khi lấy ý kiến cử tri tại địa phương UB MTTQVN TP.HCM đã nhận được 2 phản ánh của các ứng cử viên không đạt kết quả như trông đợi. Hiện nay UB MTTQVN TP.HCM đã chuyển 2 kiến nghị này về Ủy ban bầu cử TP để nơi này trả lời theo quy định.

Như vậy theo đúng tiến độ, ngày 16/4 tới đây UB MTTQ TP.HCM sẽ tiến hành hội nghị hiệp thương lần 3 để chốt danh sách chính thức bầu ĐBQH khóa 14 và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet