TP.HCM: Ẩu đả, chửi bới giữa hành khách và nhân viên xe buýt

Nguyễn Tuấn

Một nhân viên xe buýt đã ẩu đả, đánh nhau với 2 hành khách (nam và nữ) trên xe buýt khiến cộng đồng mạng facebook xôn xao mấy ngày qua.
Cảnh ẩu đả giữa đôi nam nữ và nhân viên xe buýt

Trao đổi với facebook V.M (người đăng tải hình ảnh và video vụ đánh nhau), người này cho hay: Bản thân M là người trực tiếp chứng kiến. Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 7/9 trên tuyến xe buýt Bến Thành - Bến xe miền Tây.

Theo lời kể của anh M, 2 hành khách này lên xe buýt và 2-3 lần mở cửa sổ, trong khi đó xe buýt mở điều hòa nên nam nhân viên buộc phải nhắc nhở, có lúc phải tự tay đóng cửa lại.

“Chuyện tưởng như bình thường không có gì nhưng đôi nam nữ cứ mở cửa nên anh nhân viên xe buýt có nói với họ vài tiếng rồi xảy ra lời qua tiếng lại”, anh M chia sẻ.

Theo anh M, việc mở cửa của đôi nam nữ trên là sai, vì trên xe đang mở điều hòa và mọi người đều tuân thủ quy định trên xe. Việc làm của nhân viên xe buýt cũng chỉ muốn đảm bảo việc ngăn hơi lạnh thoát ra ngoài, đảm bảo sự mát mẻ cho mọi người.

“Có thể do đôi nam nữ kia thấy nóng nực do xe rời bến chưa lâu nên chưa đủ mát, đã có phản ứng thái quá”, anh M nói.

Hành khách tháo chạy khỏi xe buýt

Thấy đôi bên căng thẳng, nhiều hành khách đã nhiều lần lên tiếng can ngăn nhưng bất thành. Đỉnh điểm của sự việc là cả 2 bên xảy ra ẩu đả trong tiếng chửi bới, văng tục của cả 2 phía.

Anh M. thuật lại: "Khi đánh nhau thì hành khách mạnh ai nấy chạy, sợ vạ lây, đâu ai dám can nữa. Trước đó có nói rồi nhưng họ không nghe nên sợ vô can bị đánh luôn. Cuối cùng 2 bên dừng lại và đi tiếp chứ không có chuyện gì xảy ra nữa".

Liên quan đến sự việc, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng Thành phố - về hướng xử lý, bảo vệ nhân viên xe buýt nhưng số điện thoại này không liên lạc được.

Một số hình ảnh khác ghi lại cảnh ẩu đả (Hình ảnh và clip bạn đọc V.M)

Clip cảnh ẩu đả trên xe buýt được hành khách ghi lại:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet