TP.HCM ban hành bảng giá động vật rừng mới làm cơ sở xử phạt hành chính

Nguyễn Cường

Trong bảng giá mới loài công Ấn Độ là loài được định giá cao nhất (1,5 triệu đồng/con) trong khi bổ củi là loài có giá trị thấp nhất (1 ngàn đồng/con).

Tin từ UBND TP.HCM cho biết nơi này vừa ban hành Bảng giá động vật rừng mới. Quyết định này là để thay thế cho phần phụ lục IV trong quyết định số 47/2014/QĐ-UBND được ban hành ngày 11/12/2014.

Một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã bị Trạm kiểm dịch Thủ Đức bắt giữ.

Theo đó bảng giá này sẽ được dùng làm cơ sở để xác định giá trị tang vật vi phạm hành chính, căn cứ xác định khung tiền phạt, thẩm quyền xử phạt và thẩm quyền tịch thu tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn TP.

Ngoài ra nó còn là cơ sở xác định giá khởi điểm trong bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước hay cơ sở để xác định giá bán động vật rừng thông thường còn sống sau khi xử lý tịch thu trên địa bàn TP.

Trong bảng giá mới loài công Ấn Độ là loài được định giá cao nhất (1,5 triệu đồng/con) trong khi bổ củi là loài có giá trị thấp nhất (1 ngàn đồng/con). So với bảng giá năm 2014, bảng giá này đã bỏ đi nhiều loại động vật thuộc nhóm 1B (nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại) như hổ, báo, gấu, bò tót… do vậy chỉ còn 101 loại so với 157 loại của năm 2014.

Bảng giá cụ thể như sau:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet