TP.HCM: Ban hành nhiều công điện khẩn phục vụ các ngày lễ cuối tháng 4

Nguyễn Cường

Nhằm đảm bảo an toàn, trật tự xã hội trong thời gian diễn ra các ngày nghỉ lễ cuối tháng 4, đầu tháng 5, mới đây UBND TP đã ban hành một loạt văn bản yêu cầu các sở, ngành phối hợp thực hiện nghiêm.

Về thời gian nghỉ lễ, tại công văn số 48, UBND TP cho biết. Cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở kinh tế được nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 28/4 (10/3 âm lịch), ngày thống nhất đất nước, Quốc tế lao động trong hai ngày 30/4 và 1/5.

Các cơ quan và hộ nhân dân tại TP.HCM thực hiện treo cờ Tổ Quốc trong 3 ngày 28, 30/4 và 1/5.

Nguyên tắc hoán đổi ngày đi làm bù được thực hiện cụ thể: Đối với các cơ quan thực hiện chế độ tuần làm việc 40h sẽ đi làm vào ngày thứ 7 (25/4) để nghỉ vào ngày thứ 4 (29/4). Như vậy thời gian nghỉ sẽ là 6 ngày liên tục (từ 28/4 đến 3/5).

Đối với các cơ quan đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày cuối tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của cơ quan để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Cũng trong công văn này, UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện thực hiện quét dọn vệ sinh, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải phát sinh trên địa bàn TP, đặc biệt là các tuyến phố chính như đường Nguyễn Văn Trỗi, Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tôn Đức Thắng...

Sở Văn hóa và Thể thao cũng được giao nhiệm vụ cùng Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các quận, huyện kiên quyết thực hiện tháo dỡ các biển quảng cáo không phép, xóa các mẫu quảng cáo, rao vặt trái phép trên các trụ đèn, tường nhà, các nơi công cộng.

Bên cạnh đó các bến xe, bãi xe cũng phải đảm bảo sạch sẽ, không làm ô nhiễm, bụi bẩn. Các chủ đầu tư những dự án phải tu chỉnh lại rào chắn tại các công trình đang thi công, chưa thi công để đảm bảo đường phố sạch đẹp, lòng lề đường thông thoáng.

Trong khi đó tại công văn số 1826, UBND TP giao Công an TP phối hợp với Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các quận, huyện phối hợp tổ chức kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm giao thông, cử lực lượng ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe, khu du lịch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet