TP.HCM: Bánh ú lá tro "đắt như tôm tươi" trong ngày Tết Đoan Ngọ

Nguyễn Tuấn

Hôm nay, những mặt hàng như bánh ú lá tro, cơm rượu nếp…bán “đắt như tôm tươi”. Các khu chợ nhộn nhịp, hối hả, hàng trăm người mua sắm để ăn diệt sâu bọ.
Bánh ú lá tro là món ăn truyền thống phố biến không thể thiếu trong dịp Tết Đoan ngọ ở Nam Trung Bộ, Nam Bộ và một số nơi của Miền Bắc. 

Tết Đoan Ngọ (5/5AL) được xem là ngày Tết quan trọng thứ 2 trong năm, sau Tết Nguyên Đán. Ngay từ trước đây vài ngày, khắp các chợ lớn nhỏ ở TP.HCM như Hòa Bình (quận 5), Phạm Thế Hiển (quận 8), Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình)… đã nhộn nhịp người bán người mua bánh ú lá tro.

Hình ảnh Infonet ghi nhận tại các chợ Hoàng Hoa Thám (Tân Bình) và chợ Ga (Q. Phú Nhuận:

"Tôi chuẩn bị gói bánh từ ngày mùng 3 ÂL, với khoảng 2.000 bánh và đã có người đặt hàng gần hết", chị Vân ở chợ Ga, Phú Nhuận cho biết

Trong ngày Tết Đoan ngọ, người dân quan niệm khi ăn bánh tro, cũng như hoa quả và rượu nếp vào ngày này, bệnh tật trong người sẽ tiêu tan hết.

Ngoài bánh ú tro, món cơm rượu nếp cũng không thể thiếu trong ngày diệt sâu bọ
Để phù hợp với khẩu vị của người miền Nam, cơm rượu của những người bán cũng được nấu theo kiểu miền Nam, bằng cách vo thành từng viên.

Hoa quả, trái cây ăn trong ngày Tết đoan Ngọ sẽ giúp tăng cường vitamin. Đây là mặt hàng được người dân ưa chuộng. Trong ngày 5/5 AL này, mặt hàng bánh ú, hoa quả đều tăng nhẹ về giá so với ngày thường
Hoa cũng là một mặt hàng mà người dân mua rất nhiều trong ngày Tết quan trọng thứ 2 trong năm này
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet