TP.HCM: Bão số 10 ảnh hưởng gây mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập nặng

Nguyễn Cường

Sau nhiều ngày nắng nóng liên tục, rạng sáng hôm nay khu vực TP.HCM đã có mưa lớn. Tuy nhiên hiện tượng này đã gây ra nhiều phiền toái cho người dân.
Sau nhiều ngày nắng nóng, tới đây TP.HCM sẽ mát hơn. Hình minh họa

Theo ghi nhận, vào khoảng 1h sáng ngày 14/9, mây dông bắt đầu kéo đến và xuất hiện sấm chớp trên bầu trời TP.HCM. Đến 3h trời mưa lớn và rả rích đến khoảng 8h sáng.

Lượng nước lớn đổ xuống trong thời gian ngắn, kết hợp với triều cường đã làm nhiều con đường khu vực phía Nam TP như Huỳnh Tất Phát, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập… bị ngập từ 20 – 50cm.

Nguyên nhân trên còn khiến nhiều tuyến đường bị kẹt xe nặng trong buổi sáng. Tại đường Tân Phú (quận 7) hàng trăm phương tiện phải dừng lại chờ nước rút khiến khu vực này kẹt cứng, một số xe ô tô cố đi qua đã bị chết máy, phải gọi cứu hộ.

Kẹt xe tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 trong sáng ngày 14/9.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đình Quyết – Phó Trưởng phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết nguyên nhân dẫn đến cơn mưa lớn nói trên là do cơn bão số 10 đã kích động gió Tây Nam cường độ mạnh.

Cũng theo ông, ảnh radar thời tiết cho thấy cả buổi sáng nay một số khu vực vẫn có mưa, tuy lượng không lớn nhưng thời gian kéo dài. Dự báo trong 1 – 2 ngày tới hiện tượng thời tiết này sẽ tái diễn.

Liên quan đến thời tiết, tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết từ ngày 15 đến ngày 24/9 khu vực TP.HCM sẽ liên tục có mưa, với nền nhiệt dao động từ 25 – 33 độ C.

Đặc biệt từ ngày 19 đến ngày 24, nhiệt độ cao nhất chỉ ở mức 31 độ C. So với những ngày trước đây, mức nhiệt này đã giảm từ 3 đến 4 độ, do đó trời sẽ mát mẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet