TP.HCM bắt giữ hàng ngàn thiết bị điện lạnh cũ nhập lậu

Phương Anh Linh

Sáng 6/1, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, Đội quản lý thị trường 2A thuộc đơn vị này vừa phát hiện kho hàng chứa lượng lớn thiết bị điện lạnh đã qua sử dụng được nhập khẩu trái phép.

Theo đó, qua quá trình theo dõi, sáng 6/1 tổ công tác Đội quản lý thị trường 2A phối hợp cùng cơ quan chức năng huyện Bình Chánh kiểm tra đột xuất một kho chứa hàng tại địa chỉ số C7B/58 đường Phạm Hùng, huyện Bình Chánh.

Kho rộng hơn 200m2 trên đường Phạm Hùng, nơi cơ quan chức năng phát hiện hàng ngàn thiết bị điện lạnh đã qua sử dụng đang được lưu trữ.

Tại kho này, tổ công tác phát hiện hàng ngàn thiết bị điện lạnh đã qua sử dụng gồm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt… với những thương hiệu có tiếng đang được lưu trữ trong kho rộng hơn 200m2. Người thuê kho chứa hàng này được xác định là bà Trần Ngọc T. 

Nhiều hàng hóa gắn mác thương hiệu có tiếng.
Thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng. 
Lập biên bản tạm giữ số hàng hóa nói trên. 

Chủ lô hàng nói trên không xuất trình được bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, cũng như hóa đơn chứng từ tại thời điểm kiểm tra. Chị cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số thiết bị điện lạnh nói trên để điều tra, làm rõ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet