TP.HCM bầu một số nhân sự HĐND, UBND trong hôm nay

Nguyễn Cường

Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP. HCM cho biết tại buổi khai mạc kỳ họp thứ 21, HĐND TP.HCM khóa 8, được tổ chức sáng nay (21/4).
Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 21 của HĐND TP.HCM khóa 8.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP. HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, đây là kỳ họp quan trọng, có nhiệm vụ tổng kết chặng đường 5 năm qua để tổng kết những gì đã đạt được cũng như nói rõ những khuyết điểm, hạn chế từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ mới.

“Với ý nghĩa đó, tôi đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách  nhiệm, trí tuệ để tập trung thảo luận nhằm đóng góp những ý kiến quan trọng để kỳ họp được thành công” – bà  QuyếtTâm nhấn mạnh.

Ngoài ra, bà Quyết Tâm cho biết, hôm nay HĐND TP.HCM sẽ bầu một số nhân sự HĐND, UBND. (Theo thông tin bên lề kỳ họp, khả năng sẽ bầu bổ sung 2 Phó chủ tịch UBND TP)

Ngay sau đó ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã thay mặt UBND TP báo cáo tình hình tổ chức thực hiện Nghị quyết 16 của HĐND TP về lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn TP; Nghị quyết số 28 về chỉ tiêu phấn đấu 100% hộ dân TP được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh; Tình hình quản lý, đầu tư mới các trạm quan trắc chất lượng môi trường tại TP.

Theo kế hoạch, tại kỳ họp này HĐND TP sẽ xem xét, thông qua 5 tờ trình của UBND TP về các nội dung: Trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và chế độ chính sách cho lực lượng dân phòng trên địa bàn TP; Tiêu thức phân công cơ quan thuế quản lý đối với doanh nghiệp mới thành lập trên địa bàn TP thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư số 127 năm 2015 của Bộ Tài chính; Đặt tên cho cầu bắc qua Rạch Chiếc trên đường vành đai phía Đông TP; Chủ trương đầu tư các công trình, dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách TP..../.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet