TP.HCM: Bé trai sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi trong thùng rác

Phương Anh Linh

Nghe thấy tiếng cựa quậy trong thùng rác, nữ hộ lý của phòng khám tới gần thì bất ngờ phát hiện cánh tay của bé sơ sinh đưa lên...

Chiều 13/5, những người làm việc ở phòng khám đa khoa Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vẫn chưa hết bất ngờ khi phát hiện bé trai sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong túi ny-lon trước cửa phòng khám vào sáng cùng ngày.

Theo bác sĩ Huỳnh Bé Em – Giám đốc Phòng khám đa khoa Bà Điểm, sau khi phát hiện sự việc, bé sơ sinh nói trên được chăm sóc chu đáo, bé đã bú sữa được và sức khỏe hồi phục tốt.

Sức khỏe bé trai bị bỏ rơi đã hồi phục tốt.

Kể lại sự việc, chị Võ Thị Hà, là hộ lý làm việc ở phòng khám Bà Điểm cho biết, khoảng 6h30 sáng 13/5 khi ra cửa chị tình cờ nghe thấy tiếng cựa quậy trong thùng rác. Tới lại gần, nữ hộ lý này giật mình khi thấy một bàn tay trẻ con đưa lên từ chiếc túi ny-lon màu đen.

Lấy hết can đảm chị Hà mở túi ny-lon ra thì bất ngờ khi chứng kiến bé trai sơ sinh trên người không một mảnh vải, chưa cắt dây rốn và thân thể tím tái. Ngay sau đó, những người ở phòng khám Bà Điểm đã cấp cứu cho bé sơ sinh, làm ấm cơ thể, cắt dây rốn.   

Thàng rác, nơi nữ hộ lý phát hiện bé trai bị bỏ rơi.

Sau vài giờ, sức khỏe của bé trai đáng thương dần hồi phục, miệng mấp máy đòi sữa, thân nhiệt ổn định. “Bé trai này cân nặng 2,9 kg. Nếu phát hiện trễ hơn 1 giờ nữa thôi thì khả năng cứu sống rất thấp. Chưa nói tới việc những người dọn rác không biết bé ở trong thùng rác như vậy”, bác sĩ Huỳnh Bé Em nói.

Trong ngày 13/5, lãnh đạo Phòng khám đa khoa Bà Điểm đã trình báo sự việc phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi như nói trên đến công an địa phương. Trong thời gian chờ cơ quan chức năng xử lý, bé sơ sinh đã được giao cho phòng khám Bà Điểm chăm sóc để đảm bảo điều kiện y tế tốt nhất. 

 cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet