TP.HCM: Bệnh viện được tuyển bác sĩ không cần hộ khẩu thành phố

An Nhiên

Kể từ ngày 1/11/2017, các bệnh viện đã có thể tuyển dụng bác sĩ và nhân viên y tế khác không có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM.

Đây thật sự là giải pháp tháo gỡ những khó khăn về nhân lực cho các bệnh viện công lập vốn rất khó tuyển dụng bác sĩ trong thời gian qua.

Ngày 24/8/2017, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 43/2017/QĐ-UBND về việc bãi bỏ văn bản, theo đó bãi bỏ Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều 6 và nội dung “bản sao hộ khẩu thường trú” tại điểm c Khoản 1 Điều 7 của Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 4/2/2016 của UBND TP.HCM.

Ngoài ra, điều kiện “có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh” tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND cũng được bãi bỏ khi tuyển dụng công chức và xếp lương bổ nhiệm ngạch của các sở ngành.

Như vậy, các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Bệnh Phổi và Lao Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Tâm thần,… và các bệnh viện quận, huyện như Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện huyện Cần Giờ, … vốn rất khó tuyển bác sĩ có hộ khẩu thường trú tại thành phố nay đã có được hướng đi mới.

Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần, để thu hút và giữ chân được các bác sĩ có năng lực thì đòi hỏi các bệnh viện phải nỗ lực không ngừng phát triển về cả chuyên môn và môi trường làm việc cho nhân viên. Đây là một thách thức không nhỏ đối với các nhà quản lý bệnh viện khi đang đứng trước những thách thức mới trong tình hình mới: tự chủ bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet