TP.HCM: Bệnh viện sắp khánh thành, đường cho xe cứu thương vẫn lổn nhổn đất đá

Nguyễn Cường

Dự kiến hoạt động vào cuối năm 2016 nhưng đến bây giờ các con đường dẫn vào bệnh viện Nhi đồng thành phố vẫn lốn nhổn đất đá, lầy lội như đường núi. Trong khi đó cơ quan chức năng thừa nhận nếu làm tích cực thì phải hơn 1 năm nữa mới hoàn thành.
Được khởi công vào tháng 12/2014, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (tọa lạc tại xã Tân Nhựt và Tân Kiên, huyện Bình Chánh) có quy mô hơn 1.000 giường bệnh với kinh phí 4.500 tỷ đồng.
Theo báo cáo gần đây nhất, lãnh đạo bệnh viện cho biết các hạng mục tại đây đã hoàn thành hơn 90% và dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm nay.
Vì là bệnh viện dành cho trẻ nhỏ nên các khối nhà tại đây cũng được trang trí bằng màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Khi hoạt động, công trình này được kỳ vọng sẽ giảm tải cho các bệnh viên Nhi đồng 1 và 2 và tiếp nhận cả bệnh nhân từ các tỉnh Miền Tây.
Tuy nhiên tại đây đang có một nghịch lý là dù cơ sở vật chất đã gần hoàn thiện nhưng hạ tầng giao thông dẫn vào vẫn đang rất tồi tệ
Có hai con đường dẫn vào bệnh viện này là đường song hành Tân Tạo - Chợ Đệm (dành cho xe cứu thương) và Đường 10 (vào cổng chính) thì cả hai đều là những con đường nhỏ, xấu, đầy ổ trâu, ổ voi.
Trong quy hoạch, 2 con đường này sẽ rộng từ 25 đến 30 mét, kèm theo cầu vượt với kinh phí hơn 400 tỷ đồng.
Trong buổi làm việc ngày 13/8 vừa qua ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP đã phải thốt lên rằng: "Các ông làm ăn vậy là chết rồi!" khi thị sát tại đây.
Báo cáo với ông Phong, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết "nếu làm quyết liệt ngay từ bây giờ" thì phải đến giữa năm 2017 các con đường này mới hoàn thành.
Ông Phong cho rằng sự thiếu đồng bộ này sẽ gây thiệt hại, lãng phí rất lớn, trong khi nhu cầu giảm tải bệnh viện đang rất bức thiết.
Con đường song hành đang được thi công nhưng tốc độ rất chậm chạp với một vài công nhân cùng mấy chiếc máy nhỏ lẻ.

Lẽ ra phần hạ tầng này phải được hoàn thiện đầu tiên nhưng hiện nay mọi thứ đang diễn ra ngược lại.
Người dân đang đặt câu hỏi rằng: "Xe cứu thương sẽ chạy như thế nào, bệnh nhân sẽ ra sao khi đi cấp cứu, khám bệnh qua con đường này?".
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet