TPHCM: Bình ổn cả giá thuốc

An Nhiên

Ngày 26/5, Sở Y tế TP.HCM đã phát động ra quân chương trình Người Việt dùng thuốc Việt, đưa các loại thuốc chữa bệnh vào danh mục hàng bình ổn giá.
PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan phát động chiến dịch bình ổn giá thuốc năm 2016

Được triển khai từ năm 2011, chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu là chương trình bình ổn đặc biệt, chỉ có trên địa bàn TP.HCM. Đến nay, toàn thành phố đã có 14 doanh nghiệp dược tham gia phân phối thuốc bình ổn với 3.852 điểm bán thuốc bình ổn là các nhà thuốc GPP (thực hành tốt bán thuốc) và đại lý thuốc.

Đã có 563 mặt hàng thuốc thiết yếu được bình ổn với cam kết chất lượng tốt và giá thấp hơn mức của thị trường từ 5%-10%. Theo PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, doanh số bán thuốc bình ổn đã gia tăng rất lớn, từ 6 tỷ đồng năm 2011 đã lên 115 tỷ đồng năm 2015.

PGS.TS Phong Lan kỳ vọng Chương trình bình ổn giá thuốc năm 2016 sẽ góp phần đáng kể trong việc chăm lo sức khỏe cho người dân, nhất là những người nghèo, cận nghèo được tiếp cận thuốc chất lượng nhưng giá cả hợp lý, đồng thời thúc đẩy thị trường dược phẩm trong nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet